Hôm nay, Thứ sáu 18-08-2017

Tìm kiếm
 
Quản lý khoa học
Đô thị thông minh chính là giải pháp hiệu quả để xử lý các vấn đề của đô thị hóa, nhờ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân, đảm bảo sự phát triển hài hòa, bền vững của đô thị.
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang được dự đoán là "vẽ lại bản đồ kinh tế thế giới" với sự suy giảm quyền lực của các quốc gia phát triển dựa chủ yếu vào khai thác tài nguyên, gia tăng sức mạnh các quốc gia dựa vào công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc quản lý, sử dụng tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn nhà nước.
Nghiên cứu do tác giả Hồ Dương Đông, Lê Thị Kim Oanh - Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đã Nẵng thực hiện.
Paraquat (viết tắt của paraquaternary bipyridyl) là một thuốc diệt cỏ hiệu quả sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam, bị cấm ở các nước phát triển.
Đột quỵ não là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai và là nguyên nhân thường gặp nhất gây tàn phế tại các nước phát triển.
Nghiên cứu do tác giả Hoàng Thị Anh Thư – Trường Đại học Huế và tác giả Dương Bá Vũ Thi – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam thực hiện.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Xuân, Huỳnh Văn Anh Thi, Lê Thị Bích Yến – Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng thực hiện nhằm nghiên cứu khả năng sản xuất biodiesel từ dầu cao su, một loại dầu không ăn được tại Việt Nam.
Chấn thương là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trẻ, làm tử vong nhiều hơn cả ung thư, bệnh tim mạch, AIDS, đái tháo đường,…Tại Hoa kỳ, cứ mỗi ba người thì có một người bị chấn thương làm tiêu tốn 400 tỷ đô la mỗi năm cho việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân chấn thương.
"Doanh nghiệp nên đổi mới sáng tạo từ những việc nhỏ nhất, không nhất thiết phải đổi mới sáng tạo từ những gì xa vời, nếu thực hiện tốt từ việc nhỏ sẽ nảy sinh những ý tưởng hữu ích".
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Bản quyền © 2010 thuộc về Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471, Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám Đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ