Hôm nay, Chủ nhật 22-10-2017

Tìm kiếm
 
Quản lý công nghệ
TP.HCM được biết đến như là hệ sinh thái khởi nghiệp (KN) đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, trong khi đó, KN khu vực Mekong những năm gần đây cũng đang bùng nổ với tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Cùng trong nỗ lực đưa startups Việt vươn ra tầm thế giới, ngày 28/20/2017 tới đây tại TP.HCM, cuộc thi thuyết trình: “Slush GIA 2017 in Vietnam - From Mekong to the World” sẽ được tổ chức.
Đây là nhà máy đốt rác thải sinh hoạt - phát điện lần đầu được xây dựng ở Phú Thọ. Góp phần giảm áp lực thiếu chỗ chôn lấp rác thải và phát triển kinh tế - xã hội.
Những công nghệ, máy móc công cụ, kỹ thuật mới và giải pháp sản xuất đa dạng, từ các trung tâm gia công, máy EDM, gia công kim loại tấm, công nghệ hàn, đo lường từ 500 thương hiệu hàng đầu đến từ 25 quốc gia trên thế giới đã trình diễn sáng 12/10, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh.
Hội thảo đầu tiên trong chuỗi kết nối nhà đầu tư – doanh nghiệp khởi nghiệp Hi-Tech Konec về Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) vừa diễn ra tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Nên gọi thực chất hơn về nông nghiệp có yếu tố công nghệ cao, đó là nông nghiệp công nghệ cao thích ứng, tức là từng địa phương tận dụng đặc thù, thế mạnh của mình để phát triển.
Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA HANOI 2017) sắp được tổ chức tại Hà Nội.
Là chủ đề của diễn đàn Mekong Connect 2017 (lần thứ 3) sẽ được diễn ra vào ngày 25 và 26 – 10 tới tại TP. Bến Tre (tỉnh Bến Tre).
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Vĩnh Long vừa tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đô thị”.
Việc hỏi đáp trên hệ tri thức Việt số hóa dự kiến có cơ chế kiểm chuẩn, đảm bảo thông tin trả lại người hỏi có độ chính xác cao.
Nhiều đơn vị nghiên cứu khoa học, gồm các viện, trường, đã và đang cố gắng phát huy tối đa hiệu quả sử dụng trang thiết bị, các phòng thí nghiệm nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu, đưa các kết quả nghiên cứu vào cuộc sống. Tuy nhiên, để các sản phẩm khoa học - công nghệ Việt không bị thua trên "sân nhà", các đơn vị cần có định hướng rõ ràng, tự chịu trách nhiệm trong đầu tư và phát huy hiệu quả sử dụng trang thiết bị phục vụ nghiên cứu...
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Bản quyền © 2010 thuộc về Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471, Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám Đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ