Hôm nay, Thứ tư 28-06-2017

Tìm kiếm
 
Quản lý công nghệ
Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày, từ 27 - 28/06/ 2017 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế thành phố Cần Thơ, địa chỉ: 108A Lê Lợi Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Tại buổi thảo luận về dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) tại hội trường sáng 2-6, phần đông ý kiến của các đại biểu mong muốn có những giải pháp chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng nhập công nghệ cũ, lạc hậu, biến Việt Nam thành “bãi thải công nghệ”.
Dự thảo Luật có nhiều điểm mới nhằm tránh nhập công nghệ, thiết bị lạc hậu, ảnh hưởng đến môi trường.
Sáng ngày 22/5/2017, tại TP Cần Thơ, Ban Quản lý dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” đã phối hợp với Viện Vật liệu xây dựng khai giảng lớp tập huấn “Kiến thức cơ bản về gạch không nung, chính sách và tiêu chuẩn” cho cán bộ quản lý Sở Xây dựng, các sở ban ngành, các quận/huyện, cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật của các doanh nghiệp sản xuất GKN, tổ chức Tư vấn Chuyển giao công nghệ, Trung tâm Khuyến công của các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CN 4.0) là giải pháp tốt nhất cho bài toán rút ngắn thời gian sản xuất, giảm chi phí và cải thiện chất lượng sản phẩm. Việt Nam ở đâu khi cuộc đua 4.0 trên thế giới đã thực sự bắt đầu?
Trong thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung, cầu với mục đích giúp các cá nhân, tổ chức có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm được chi phí tìm kiếm.
Lợi nhuận từ việc thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH) và phát triển công nghệ được tạo ra bằng ngân sách nhà nước phải được chia một phần cho Nhà nước và phần đó sẽ được đầu tư tiếp cho nghiên cứu, phát triển.
Với hệ thống quản lý cung - cầu công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), doanh nghiệp có thể tìm kiếm công nghệ chỉ bằng cách online và nhấp chuột.
Theo TS Lê Đức Mạnh, nếu không đi sâu vào công nghệ gốc, công nghệ nguồn thì không chỉ gặp hạn chế về ứng dụng mà còn khiến sản phẩm của chúng ta thiếu khả năng cạnh tranh. Để làm được như vậy, con người là yếu tố cốt lõi.
Để phát triển thị trường công nghệ, tiến sỹ (TS) Nguyễn Đình Trọng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam (T-Tech) - cho rằng Bộ Khoa học và Công nghệ cần phát huy các sự kiện kết nối cung - cầu như techdemo.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Bản quyền © 2010 thuộc về Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0710.3821471, Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám Đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ