Hôm nay, Thứ tư 28-06-2017

Tìm kiếm
 
An toàn bức xạ - Hạt nhân
Từ ngày 30/5 - 01/6/2017, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Viện Nghiên cứu hạt nhân phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về an toàn bức xạ.
Thủ tướng Chính phủ mới đây đã ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp quốc gia.
Các nhà khoa học quốc tế đang xây dựng cỗ máy gia tốc hạt mới cực mạnh nằm trong đường hầm dạng vòng tròn có chu vi 80-100 km.
Tại Việt Nam, công nghệ hạt nhân đang được sử dụng rộng rãi và mang lại nhiều thành tựu đáng kể trong công nghiệp, y học và nền nông nghiệp hiện đại.
Từ ngày 30/5 đến ngày 01/6/2017, “Hội nghị quốc tế về Chương trình Hợp tác kỹ thuật của IAEA - 60 năm góp phần phát triển” đã diễn ra tại Trụ sở Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), thủ đô Viên, Cộng hòa Áo. Đây là Hội nghị về Hợp tác kỹ thuật lần đầu tiên trong lịch sử được IAEA tổ chức với sự tham dự của khoảng 1200 đại biểu là các cấp bộ trưởng, nhà lãnh đạo và đại diện của 150 quốc gia thành viên.
Để tăng hiệu quả ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong y tế, trong thời gian tới cần tiếp tục xây dựng và phát triển mạng lưới y học hạt nhân.
Nhằm thúc đẩy các ứng dụng năng lượng nguyên tử của Việt Nam trong thời gian tới, ngày 16/02/2016, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN).
Dự án Trung tâm KH&CN hạt nhân (CNEST) sẽ sản xuất các đồng vị phóng xạ các loại nhằm phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh, phục vụ cho y tế và công nghiệp...
Ngày 28/10/2016 tại Công viên Sông Hậu đã diễn ra buổi diễn tập "Ứng phó sự cố bức xạ tại thành phố Cần Thơ" với sự tham gia của Ban Chỉ huy ứng phó sự cố, Sở Khoa học và Công nghệ, Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hạt nhân thành phố Hồ Chí Minh, UBND quận Ninh Kiều, buổi diễn tập cũng thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan thông tấn báo chí đến để đưa tin về sự kiện quan trọng này.
Sáng ngày 07/10/2016, Ban Chỉ đạo ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân cấp thành phố năm 2016 tại Trung tâm Hội chợ triễn lãm thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của gần 100 đại biểu là Lãnh đạo UBND thành phố, các Sở ban ngành, UBND các quận huyện, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung và các cơ sở có nguồn bức xạ trên địa bàn thành phố. Buổi diễn tập cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố đến để truyền thông về sự kiện quan trọng này.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Bản quyền © 2010 thuộc về Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02 Lý Thường Kiệt, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0710.3821471, Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám Đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ