Tin tiếp theo
25/11/2013 10:18
Đề tài của nhóm tác giả Đàm Thị Bảo Hoa, Nguyễn Văn Tư, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và Trần Tuấn, Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển cộng đồng nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ các rối loạn tâm thần - hành vi ở học sinh tiểu học và trung học cơ sở Thành phố Thái Nguyên và mô tả một số yếu tố liên quan đến các vấn đề sức khỏe tâm thần của học sinh.
22/11/2013 10:24
Nghiên cứu do các tác giả: Nguyễn Quang Tuấn, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Lân Hiếu, Nguyễn Ngọc Quang, Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Thị Hải Yến, Trương Thanh Hương, Đỗ Doãn Lợi, Nguyễn Lân Việt – Viện Tim mạch Việt Nam Bệnh viện Bạch Mai thực hiện nhằm nghiên cứu tính khả thi và hiệu quả của phương pháp thay van động mạch chủ qua đường ống thông, cho những bệnh nhân có bệnh lý van động mạch chủ do thoái hóa.
23/11/2013 18:14
Nguyên cứu do các tác giả Đồng Thanh Hải và Vũ Tiến Thịnh – Trường Đại học Nông lâm thực hiện nhằm nghiên cứu tổng thể và chi tiết khu hệ động vật tại khu bảo tồn thiên nhiên Tân Phượng là hoạt động có ý nghĩa thực tiễn và khoa học cao, từ đó đề xuất các giải pháp quản lý và bảo tồn có hiệu quả.
23/11/2013 18:29
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thị Mỹ Hương – Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang thực hiện nhằm sử dụng sản phẩm thủy phân protein cá thay thế một phần bột cá trong thức ăn nuôi trồng thủy sản để giảm lượng bột cá nhập khẩu, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường do đầu cá gây ra và nâng cao giá trị sử dụng đầu cá, biến chúng thành sản phẩm có giá trị trong nuôi trồng thủy sản.
21/11/2013 10:38
Đề tài do các tác giả Tạ Thị Diệu Ngân, Nguyễn Văn Kính và Nguyễn Vũ Trung – Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện nhằm nhận xét đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của Viêm phổi mắc phải tại cộng đồng ở các bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
21/11/2013 14:50
Đề tài do các tác giả Nguyễn Bình Phương Thảo - Viện Y Dược Học Dân Tộc thành phố Hồ Chí Minh và Lê Thị Bình - Học viện Viện Y dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả sử dụng và tìm hiểu tác dụng không mong muốn của thuốc viên “Khu Phong Trừ Thấp” trên bệnh nhân hội chứng cổ vai tay do thoái hóa đốt sống cổ.
21/11/2013 15:09
Nghiên cứu do các tác giả Đỗ Quang Huân – Viện Tim TP.Hồ Chí Minh và Hồ Tấn Thịnh – Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng thực hiện nhằm khảo sát tần suất đề kháng aspirin ở bệnh nhân được đặt stent mạch vành và một số yếu tố liên quan đến sự đề kháng này.
21/11/2013 10:49
Nghiên cứu do nhóm tác giả Vũ Thị Loan – Trường Đại học Y Thái Bình và Nguyễn Ngọc Sáng – Trường Đại học Y Hải Phòng thực hiện nhằm mục tiêu khảo sát thực trạng học tích cực của sinh viên tại các Bộ Môn tiền lâm sàng Trường Đại học Y Thái Bình.
20/11/2013 16:53
Đề tài do các tác giả Trương Hoàng Kiên – Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ninh, Phí Ngọc Quyên và Trương Tuyết Mai – Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện nhằm đánh giá khả năng kiểm soát tăng đường huyết sau ăn của trà cỏ sữa (Euphorbia hirta L).
21/11/2013 08:58
Đề tài do các tác giả Nguyễn Kim Nguyệt, Trần Hữu Bình, Lê Công Thiện, Lê Thị Thu Hà và CS – Viện Sức khỏe Tâm thần-Bộ môn Tâm thần-ĐHHN thực hiện nhằm nghiên cứu đặc điểm lâm sàng hoang tưởng liên quan sử dụng chất dạng Amphetamine.
17/11/2013 12:16
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh, Trương Thị Thành Vinh -Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Vinh, Đoàn Thị Thu Hà – Chi cục Thú y Nghệ An, Nguyễn Thị Kim Chung và Nguyễn Thị Vui – Trung tâm Thực hành Thí nghiệm, Trường Đại học Vinh thực hiện nhằm nghiên cứu về khả năng kháng vi khuẩn của dịch ép tỏi, dịch ép gừng và dịch ép hỗn hợp tỏi-gừng trên cá bống bớp bị bệnh lở loét trong điều kiện thực nghiệm, làm cơ sở khoa học cho việc ứng dụng thảo dược để phòng trị bệnh cho cá bống bớp giai đoạn nuôi thương phẩm.
17/11/2013 13:07
Nghiên cứu do đồng tác giả Tôn Thất Chất-Trường Đại học Nông lâm Huế và Nguyễn Văn Được – Trường Đại học Khoa học Huế thực hiện nhằm chỉ ra sự tương quan giữa các hiện tượng thời tiết cựa đoan của biến đối khí hậu đến hoạt động nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, đưa ra những giải pháp thích ứng cho cộng đồng ngư dân có các hoạt động nuôi trồng thủy sản ở địa bàn tỉnh Phú Vang, tỉnh Thừa Thiến – Huế.
17/11/2013 12:10
Nghiên cứu do đồng tác giả Đoàn Xuân Cảnh – Viện Cây lương thực và Cây thực phầm và Nguyễn Hồng Minh – Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội thực hiện nhằm chọn tạo cà chua giống lai (F1) cho năng suất cao, chất lượng tốt và đánh giá đa dạng di duyền của giữa các giống cà chua.
15/11/2013 16:32
Nghiên cứu do tác giả Hà Hoàng Kiệm – Bệnh viện 103, Học viện Quân Y thực hiện nhằm bước đầu xác định tác dụng điều trị sỏi đường tiết niệu của nước nụ vối.
16/11/2013 16:43
Nghiên cứu do nhóm tác giả Đỗ Minh Phú- sinh viên cao học, Học viện Nông nghiệp, Trường Đại học Quảng Tây, Trung Quốc, Huang Qui Xiang – Trường Đại học Quảng Tây, Trung Quốc, Đỗ Đình Ca, Nguyễn Duy Hưng và Nguyễn Thị Hương – Viện Nghiên cứu Rau quả thực hiện nhằm xác định nguyên nhân không hạt của các giống cây có múi không hạt chọn lọc trong tự nhiên, đồng thời tìm ra bản chất di truyền của chúng để làm cơ sở khoa học cho việc chọn lọc giống và xây dựng biện pháp kỹ thuật canh tác thích hợp để phát triển các giống và cây giống không hạt tuyển chọn ổn định và bền vững.
Trang: Đầu Trước ... 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 ... Sau Cuối