Tin tiếp theo
12/08/2020 10:19
Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Ben-Gurion thuộc Negev (BGU) được công bố trên tạp chí Scientific Reports, một buổi học kéo dài một giờ với một robot xã hội, có hình dáng giống con hải cẩu sẽ giúp giảm đau và giảm lượng oxytocin, đồng thời tăng cảm giác hạnh phúc. Robot xã hội của Nhật Bản, PARO, phát ra âm thanh giống như con hải cẩu và di chuyển đầu và chân để phản ứng lại khi được nói chuyện và chạm vào.
12/08/2020 08:55
Những hạn chế của đại dịch đối với sự tương tác giữa người với người đã làm mất tác dụng của các phương tiện thông thường giúp mọi người đối phó với khủng hoảng. Đồng thời, tình huống này làm nổi bật những lợi ích tiềm năng của robot hỗ trợ xã hội, theo giáo sư khoa hoc về nhận thức Jeffrey Krichmar của UCI.
10/08/2020 09:03
Robot công nghiệp đang sử dụng nhiều loại máy gắp được phát triển đặc biệt. Tuy nhiên, chúng không phổ biến lắm - mỗi nhiệm vụ yêu cầu một công cụ đặc biệt. Trong khi đó bàn tay con người có thể nắm bắt được khá nhiều thứ mà chúng ta cần. Vậy làm cách nào để chúng ta chuyển khả năng này cho robot? Rõ ràng là các nhà khoa học sử dụng bàn tay con người làm nguồn cảm hứng.
10/08/2020 09:33
Robot không thể nhìn rõ các vật thể trong suốt. Đây là một vấn đề lớn, bởi vì nhiều đồ vật hàng ngày của chúng ta thực sự trong suốt. Các nhà khoa học đã suy nghĩ cách giải quyết vấn đề này và các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon cuối cùng đã đưa ra một giải pháp tốt.
06/08/2020 15:39
Tiểu bang Iowa Nigel Reuel đang dẫn đầu phát triển một hệ thống cảm biến chẩn đoán khép kín, không tiếp xúc, có thể được sử dụng để kiểm tra nhanh COVID-19 hoặc các ổ dịch khác. Dự án được hỗ trợ bởi một khoản tài trợ nghiên cứu phản ứng nhanh của Quỹ khoa học quốc gia.
06/08/2020 16:34
Viện Y tế Quốc gia (NIH) đã ra mắt Trung tâm Tài nguyên Dữ liệu và Hình ảnh Y tế (MIDRC), có một nỗ lực đầy tham vọng sẽ khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và hình ảnh y tế để chống lại COVID-19. Sự hợp tác đa tổ chức, do Viện nghiên cứu sinh học và tạo hình sinh học quốc gia (NIBIB), là một phần của NIH, sẽ tạo ra các công cụ mới mà các bác sĩ có thể sử dụng để phát hiện sớm và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
06/08/2020 17:10
Trong những năm gần đây, toàn bộ các ngành công nghiệp đã xuất hiện hệ thống Al dựa trên sự tương tác tinh tế giữa công nhân và phần mềm tự động. Các công ty như Facebook làm việc để ngăn chặn nội dung thù địch và bạo lực khỏi nền tảng của họ bằng cách sử dụng kết hợp bộ lọc tự động và bộ điều tiết con người. Trong lĩnh vực y tế, các nhà nghiên cứu tại MIT và các nơi khác đã sử dụng học máy để giúp các bác sĩ X quang phát hiện tốt hơn các dạng ung thư khác nhau.
06/08/2020 10:47
Tiếp cận trí tuệ nhân tạo đưa ra cách làm thế nào quy trình sản xuất hợp kim nhôm có liên quan đến các tính chất cơ học cụ thể.
31/07/2020 11:09
Với sự ra đời của máy theo dõi thể dục - thường được đeo dưới dạng vòng đeo tay hoặc đồng hồ - nhiều người đã đạt được khả năng có được một số loại thông tin nhất định về thể lực và sức khỏe tổng thể của họ, nhưng hầu hết các chi tiết quan trọng vẫn nằm ngoài tầm với.
28/07/2020 15:27
Mọi người thích đi biển với cát, nắng, biển - có gì không thích? Tuy nhiên, rất nhiều người không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn khi vui chơi ở bãi biển. Điều này tạo ra rất nhiều công việc cho nhân viên cứu hộ, những người thường xuyên phải vật lộn với khối lượng công việc của họ. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học tại Đại học Ben-Gurion của Negev đã tạo ra một nhân viên cứu hộ Trí tuệ nhân tạo.
28/07/2020 14:29
Từ việc tạo ra một giọt nước duy nhất đến dòng chảy của một dòng sông và chu kỳ thủy văn trên thế giới, cách thức nước liên kết với nhau và đến các bề mặt khác nhau, có những tác động sâu rộng. Kiểm tra nước thông qua một ống kính mới, một nhóm các nhà khoa học đã xác định lại cách thức hiệu ứng liên kết này hoạt động ở cấp độ phân tử nhỏ nhất.
29/07/2020 09:40
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin Madison và Đại học Cornell đã phát triển một thiết bị gắn trên cổ tay, theo dõi chính xác chuyển động của ngón tay và bàn tay bằng bốn máy ảnh nhỏ.
28/07/2020 16:20
Mọi người lo lắng rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể vi phạm quyền của họ hoặc lấy đi việc làm của họ. Tuy nhiên, họ dường như bỏ qua mức độ tốt của công nghệ tuyệt vời này. AI có thể phân tích lượng thông tin khổng lồ trong một khoảng thời gian rất ngắn, điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho ứng dụng y tế. Các nhà khoa học cho rằng AI có thể cải thiện độ chính xác chẩn đoán ung thư da.
28/07/2020 16:56
Các chính phủ đang tung ra các ứng dụng truy tìm chuyên biệt để theo dõi sự di chuyển của người dân trong thời COVID-19. Ý tưởng là dữ liệu, có thể được bảo mật, sẽ thông báo cho các nhà hoạch định chính sách về cách mọi người tương tác và cách có thể nới lỏng khoảng cách.
29/07/2020 10:31
Thông qua việc nghiên cứu bề mặt của côn trùng, các nhà nghiên cứu của bang Pennsylvania đã trình bày chi tiết về cấu trúc nano chưa xác định trước đây có thể được sử dụng để chế tạo các lớp phủ chống thấm nước mạnh hơn, đàn hồi hơn.
Trang: Đầu Trước ... 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 ... Sau Cuối