Tin tiếp theo
29/12/2014 10:38
Sự phát triển của ngành hàng cá tra đã mang lại lợi ích kinh tế cao cho Việt Nam nói chung và đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Tuy nhiên, sự phát tiển tự phát trong thời gian qua về diện tích và sản lượng ở khâu nuôi dẫn đến sự phát triển kém bền vững hơn do thiếu quan tâm đến quan hệ cung cầu của thị trường vốn dĩ đã có rất nhiều thách thức đối với ngành hàng này, khủng hoảng thừa-thiếu nguyên liệu cá tra liên tục xảy ra.
29/12/2014 16:24
Các tác giả Cao Ngọc Điệp và Ngô Hồng Thanh (Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học- Đại học Cần Thơ) cùng cộng sự Hoàng Minh Tâm Trường Đại học Sài Gòn, thực hiện đề tài nghiên cứu nhằm phân lập, nhận diện và khảo sát đặc tính các dòng vi khuẩn nội sinh trong cây mía trồng ở tỉnh Bến Tre và Long An.
31/12/2014 15:09
Trong khuôn khổ thực hiện đề tài “Xây dựng nuôi trồng, nghiên cứu tác dụng dược lý và dạng bào chế thích hợp cho nấm Thái Dương (Agaricus blazei Murrill)” do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco chủ trì và Ds.Ck1.Trần Thị Hồng Phượng làm chủ nhiệm, ngày 26 tháng 12 năm 2014, tại hội trường Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco đã tiến hành tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nuôi trồng, tác dụng dược lý và bào chế nấm Thái Dương (Agaricus blazei Murrill)”.
31/12/2014 15:12
Đề tài nghên cứu được Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 thực hiện với mục tiêu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giống nghêu ở quy mô lớn.
30/12/2014 14:29
Xoài cát Hòa Lộc là loại cây ăn trái chủ lực, có giá trị kinh tế cao, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và nhất là ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Cũng như nhiều loại cây ăn trái khác, cây xoài ra hoa theo mùa nên điệp khúc “trúng mùa, rớt giá” luôn là mòi lo hàng đầu của nông dân. Do đó, điều khiển cho xoài ra hoa, thu hoạch quanh năm nhằm thỏa mãn nhu cầu thị trường và bán được giá cao là vấn đề được nhà vườn quan tâm.
31/12/2014 11:14
Đồng bằng sông Cửu Long là một trong năm đồng bằng phải chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Khô hạn, khan hiếm nước và xâm nhập mặn sẽ xảy ra thường xuyên và khốc liệt hơn. Để ứng phó với các tình trạng thời tiết cực đoan này, xây dựng tuyến đê biển tại vịnh Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để tạo thành hồ nước ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân trong vùng đã được đề xuất nghiên cứu.
31/12/2014 16:23
Hạt gỗ - nhựa là nguyên liệu đầu vào chủ yếu của quá trình công nghệ sản xuất compozit gỗ nhựa bằng các phương pháp khác nhau như ép đùn, ép phẳng, ép phun, ép lăn,… Vì vậy, tính chất của compozit được tạo ra phụ thuộc rất lớn vào đặc tính của hạt gỗ nhựa.
31/12/2014 14:45
Nghêu Bến Tre (Meretiix lyratà) được xác định là một trong những đối tượng nuôi chủ lực của ngành thủy sản. Loài nhuyễn thể này có giá trị kinh tế cao và có thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Nghề nuôi nghêu Bến Tre đã phát triển mạnh ở các tỉnh Nam bộ và gần đây là các tỉnh ven biển phía Bắc từ Quảng Ninh đến Hà Tỉnh.
28/12/2014 22:28
Sở KH-CN Bình Định thông tin vừa nghiệm thu đề tài KHCN cấp tỉnh “Nghiên cứu sản xuất viên thực phẩm chức năng từ nguyên liệu sụn cá mập để phục vụ sức khỏe cộng đồng”.
28/12/2014 22:22
Ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều dự án phát triển bền vững chất lượng nông sản, trong đó đặc biệt chú trọng vào giống cacao và chè.
30/12/2014 20:43
Việc nghiên cứu địa hình đất dốc áp dụng công nghệ trữ nước tưới nhỏ giọt với chi phí thấp hơn được Trung tâm Thủy lợi miền núi phía Bắc triển khai tại vựa cam của tỉnh Hòa Bình, không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn tạo dựng giá trị bền vững cho thương hiệu cam Cao Phong.
30/12/2014 16:02
Thực hiện quy trình canh tác theo tiêu chuẩn GlobalGAP (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu), thân thiện với môi trường là sự phát triển cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường. Kỹ thuật canh tác bắp rau theo tiêu chuẩn GlobalGAP đã được áp dụng thành công và được chứng nhận trong canh tác bắp rau ở xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
25/12/2014 09:59
Trong quy trình nhân nhanh giống cấy trồng bằng kỹ thuật nuôi cấy mô tế bào, hao phí năng lượng do chiếu sáng và một trong những nhân tố cần được nghiên cứu thay thế bằng nguồn sáng có hao phí năng lượng thấp hơn, thì việc sử dụng đèn LED thay thế cho thấy có nhiều triển vọng.
25/12/2014 09:23
Rầy nâu là dịch hại quan trọng và luôn là mối đe dọa trên ruộng lúa ở đồng bằng sông Cửu Long. Việc sử dụng thuốc hóa học để phòng trừ rầy nâu cũng ảnh hưởng đến loài thiên địch có lợi trên ruộng lúa, làm giảm đa dạng sinh học, mất cân bằng sinh thái, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, phát huy vai trò của các loài thiên địch trrong phòng trừ rầy nâu theo hướng sinh học bền vững là cần thiết.
25/12/2014 08:27
Việt Nam được dự báo sẽ là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH), trong đó, đồng bằng sông Cửu Long – vựa lúa lớn nhất của Việt Nam, nơi chiếm 50% tổng sản lượng lúa cả nước và 90% lượng xuất khẩu gạo và cũng là nơi chịu tác động mạnh mẽ nhất của BĐKH.
Trang: Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... Sau Cuối