Tiêu hủy số hàng lậu, hàng giả trị giá trên 1,2 tỷ đồng ở huyện vùng biên Cao Lộc

[30/10/2017 08:22]

Huyện Cao Lộc tiến hành họp, thống nhất phương pháp và tổ chức xử lý, tiêu hủy hàng hóa bị tịch thu do vi phạm hành chính của Đội Quản lý thị trường số 2 thu giữ trong Quý III năm 2017.

Tang vật vi phạm bị tiêu hủy tại bãi xử lý rác Tân Minh để xử lý. Ảnh Đội Quản lý thị trường số 2 - Lạng Sơn.

Mới đây, tại trụ sở Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Lạng Sơn, Hội đồng xử lý, tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu huyện Cao Lộc tiến hành họp, thống nhất phương pháp và tổ chức xử lý, tiêu hủy hàng hóa bị tịch thu do vi phạm hành chính của Đội Quản lý thị trường số 2 thu giữ trong Quý III năm 2017.

Hội đồng thực hiện công tác tiêu hủy, xử lý tang vật đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Hàng hóa tiêu hủy chủ yếu là các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng như: Kem làm trắng da, thuốc trị nám, thuốc nhuộm tóc, dầu dưỡng tóc và một số mặt hàng giả mạo nhãn hiệu như bóng đèn Rạng Đông, máy sấy tóc nhãn hiệu PANASONIC, pháo nổ các loại, thuốc lá điếu 555, đồ chơi mang tính bạo lực ảnh hưởng đến nhân cách trẻ em... trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa được vận chuyển đến bãi xử lý rác của Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Tân Minh, dùng máy xúc nghiền vỡ, sau đó dùng xăng tẩm đốt cháy hoàn toàn không còn giá trị sử dụng.

Cùng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Đội Quản lý thị trường số 7 cũng đã tổ chức tiêu hủy gần 140 mặt hàng vi phạm không được phép lưu thông trên thị trường gồm các mặt hàng lậu, hàng cấm không được phép lưu thông trên thị trường như công cụ hỗ trợ do Trung Quốc sản xuất; đồ chơi trẻ em, thuốc tây viên nén, bếp từ; các mặt hàng hóa mỹ phẩm như dầu gội, dầu xả, kem dưỡng; các mặt hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái...

Các hàng hóa sau khi bị đập vỡ, cắt bỏ toàn bộ bao bì làm mất tác dụng sử dụng của hàng hóa đã được đem chôn lấp tại bãi rác Tân Lang, huyện Văn Lãng. Được biết, toàn bộ hàng hóa cần tiêu hủy lần này có tổng trị giá ước tính khoảng gần 5 tỷ đồng.

www.vietq.vn (ntthang)