Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm lần 6 – Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm 2017 (Hi-Tech Agro 2017)

[09/11/2017 20:40]

Tối ngày 9/11, tại công viên Lê Văn Tám, TP. HCM, Hi-Tech Agro 2017 đã chính thức khai mạc.

GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP. HCM phát biểu khai mạc Hi-Tech Agro 2017

Hi-Tech Agro 2017  được tổ chức nhằm thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động, do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức.

Hi-Tech Agro 2017 có 300 gian hàng của 220 doanh nghiệp đến từ TP. HCM và các tỉnh, thành trên cả nước.

Hi-Tech Agro qua 6 lần tổ chức đã tạo được uy tín với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Không chỉ doanh nghiệp tại TP. HCM, mà doanh nghiệp từ khắp các tỉnh, thành phố khác cũng tham gia Hi-Tech Agro ngày càng nhiều hơn. Doanh nghiệp đã xem Hi-Tech Agro tại TP. HCM là nơi để tiếp cận người tiêu dùng tốt nhất, gặp gỡ nhà phân phối để thiết lập mối quan hệ hợp tác cung ứng sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm chế biến. Đây cũng là nơi tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kết nối với các đơn vị khoa học kỹ thuật chuyên ngành để tìm hiểu công nghệ cao chất lượng và gia tăng năng lực cạnh tranh của nông sản, thực phẩm Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư khẳng định: “Hi-Tech Agro tạo được uy tín qua mỗi năm tổ chức là bởi sản phẩm đưa vào hội chợ triển lãm được yêu cầu là những loại nông sản, thực phẩm chất lượng cao, an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hi-Tech Agro 2017 tiếp tục đặt ra các tiêu chí hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thực phẩm an toàn, môi trường xanh – sạch, vì sức khỏe cộng đồng.”

Theo GS. TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP. HCM, Ban tổ chức Hi-Tech Agro 2017 đã thực hiện khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam. Kết quả đã thu được hơn 60 nhu cầu tìm kiếm công nghệ của doanh nghiệp. Trong đó, một số đã được các chuyên gia giải đáp, cung cấp thông tin, số còn lại sẽ được chuyên gia giải đáp trực tiếp ngay tại các hội thảo trong sự kiện Hi-Tech Agro 2017 ”.

Trong khuôn khổ Hi-Tech Agro 2017 sẽ diễn ra  nhiều hội thảo thiết thực, hữu ích cho danh nghiệp như:  Hội thảo Công nghệ cô đặc dịch mẫn cảm nhiệt (nước quả, thực phẩm chức năng, dược phẩm…) tại nhiệt độ thấp và áp suất không khí bình thường; Hội thảo Giải pháp ứng dụng Nano bạc trong chế biến các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; Hội thảo Ứng dụng công nghệ Biofloc xử lý khí độc trong ao tôm mang lại hiệu quả và giá trị kinh tế cao

Ngoài khu vực hội chợ triển lãm các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, lương thực, thực phẩm tươi và thực phẩm chế biến…, Hi-Tech Agro 2017 còn có 120 hồ triển lãm cá cảnh cùng 50 gian hàng của “Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần 2” và 80 gian hàng của chợ “Công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm 2017”.

Khách tham quan gian hàng thành phố Cần Thơ

TT Thông tin KH&CN Cần Thơ