Khai mạc tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP tháng 11

[29/11/2017 16:37]

Tối 25/11, tại TP Hạ Long, lễ khai mạc Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh tháng 11/2017 đã được diễn ra.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Phạm Quang Thái – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh cho biết: Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh tháng 11/2017 là chuỗi sự kiện Xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP Quảng Ninh do ban điều hành OCOP tỉnh chỉ đạo tổ chức trong năm 2017 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, CSSX sản xuất và kinh doanh sản phẩm OCOP Quảng Ninh đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ sản phẩm ra thị trường; kết nối tiêu thụ với các kênh siêu thị hiện đại như: Big C Hạ Long và một số siêu thị trên địa bàn, các kênh trung tâm thương mại, trung tâm OCOP tỉnh… từ đó tạo động lực để các sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm theo hướng chuyên nghiệp và phù hợp với xu thế thị trường; đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hệ thống kênh phân phối hiện đại.

Đây cũng là hoạt động kích cầu tiêu dùng, hình thành thói quen tiêu dùng sản phẩm OCOP đối với người dân Quảng Ninh và du khách tham quan; tạo động lực thị trường mới, góp phần tạo nhiều việc làm, chuyển dịch cơ cấu và tăng trưởng kinh tế các vùng nông thôn, miền núi của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, GĐ Sở Công Thương Quảng Ninh (phải) cùng ông Khúc Tiến Hà GĐ TTTM Big C Hạ Long (trái)
đang cùng kiểm ra chất lượng sản phẩm OCOP khi được đưa vào hệ thống siêu thị Big C

Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh tháng 11 là lần thứ 3 liên tiếp trong năm 2017 triển khai hoạt động xúc tiến tiêu thụ và kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh; doanh thu bình quân tuần OCOP sau so với tuần OCOP tháng trước theo thống kê đều tăng trên 20%. Hoạt động lần này sẽ kết nối các sản phẩm thế mạnh của tỉnh để đưa vào hệ thống Big C Hạ Long và 1 số các siêu thị khác.

Ông Phan Văn Khôi, chủ gian hàng OCOP huyện Đầm Hà cho biết, mặt hàng của chúng tôi khi được thông qua xúc tiến tiêu thụ tại đây bán rất tốt, doanh thu mỗi lần hàng chục triệu đồng. Mới đầu họ chỉ mua một ít về dùng thử, từ lần tiếp theo khi đã biết sản phẩm của chúng tôi họ đến mua rất đông với số lượng lớn; có người còn vào hẳn cơ sở của chúng tôi ở Đầm Hà để xem và đặt hàng với số lượng lớn.

Hoạt động sẽ diễn ra đến hết ngày 26/11./.

Theo baocongthuong.com.vn (Duc Thuy)