[04/12/2017 08:10]

Sáng ngày 02/12/2017, tại hội trường Thành ủy Cần Thơ, đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ lần thứ IX (2016-2017), được phối hợp tổ chức bởi Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Cần Thơ, Sở Khoa học va Công nghệ Cần Thơ, Liên Đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên CSHCM, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tao, phát hiện và tôn vinh tài năng trong nhiều đối tượng (công nhân, nông dân, các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo,…), góp phần phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Toàn cảnh Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ lần thứ IX (2016-2017).

Hội thi đã tiếp nhận và chọn lọc những phương pháp hay giới thiệu rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông góp phần thúc đẩy hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thành phố, góp phần tạo điều kiện cho tác giả phát triển khởi nghiệp. Hội thi bắt đầu phát động từ năm 1998 đến nay. Qua 09 lần tổ chức, Hội thi đã thu hút ngày càng nhiều giải pháp tham gia dự thi, chất lượng ngày càng được nâng lên.

Bà Nguyễn Ý Nguyện, PCT. Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Cần Thơ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức phát biểu báo cáo tổng kết hội thi.

Phát biểu tham luận đề xuất giải pháp để kết quả sáng tạo kỹ thuật gắn kết với hoạt động khởi nghiệp của anh Viên Tuấn Khanh - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ việc làm thanh niên Đoàn Thanh niên CSHCM Cần Thơ.

Phát biểu tham luận về giải pháp sáng tạo kỹ thuật gắn với hoạt động doanh nghiệp của ông Nguyễn Tùng Nguyên - Giám độc Cty cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ .

Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP. Cần Thơ lần thứ IX tổ chức hai năm một lần (2016-2017) đã tiếp nhận 73 giải pháp đăng ký dự thi thuộc nhiều lĩnh vực. Đa số các giải pháp đều đã được áp dụng trong thực tế lao động sản xuất, trong đó có các giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là giải pháp của các doanh nghiệp.

Kết quả, có 25 giải pháp được xét chọn trao giải. Trong đó, có 05 giải nhất thuộc lĩnh vực công nghiệp, CNTT, điện tử, viễn thông, y dược, an ninh, quốc phòng, nông nghiệp, tài nguyên môi trường. Ngoài ra, còn có 03 giải nhì, 04 giải ba và 13 giải khuyến khích. Tất cả các giải pháp đều được đề xuất hỗ trợ bảo hộ sở hữu trí tuệ. Ban tổ chức đã gửi 13 giải pháp đạt giải thành phố tham dự hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017).

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cảm ơn cho các nhà tài trợ.

Ông Trần Ngọc Nguyên - GĐ. Sở KH&CN TP. Cần Thơ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ trao tặng hoa cảm ơn Hội đồng giám khảo các lĩnh vực của Hội thi lần này.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - PCT.UBND TP.Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao tặng giấy khen cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải nhất của của Hội thi.

Ông Trần Ngọc Nguyên - GĐ. Sở KH&CN TP. Cần Thơ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Cần Thơ trao giấy khen cho các giải pháp đạt giải nhì.

Ông Trần Văn Kiệt - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy TP.Cần Thơ trao giấy khen và hoa cho các giải pháp đạt giải ba của Hội thi.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội nghị và chỉ đạo Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP.Cần Thơ lần thứ X.

Phát biểu bế mạc hội nghị tổng kết, ông Nguyễn Thanh Dũng – PCT. UBND TP.Cần Thơ đã phát động hội thi sáng tạo kỹ thuật Cần Thơ lần thứ X và chỉ đạo Liên Hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật TP. Cần Thơ cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyên lựa chọn sản phẩm có khả năng ứng dụng cao trong sản xuất và đời sống.

TT.Thông tin KH&CN Cần Thơ