SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
TECH PLANTER 2018: Trao cơ hội kinh doanh cho các nhà khoa học
Ngoài giải thưởng trị giá 2.700 USD từ BTC, các nhóm startup xuất sắc sẽ được mời đến Singapore hoặc Nhật Bản để tiếp cận trực tiếp với các nhà đầu tư cũng như các công ty đa quốc gia.

Demo Day tại TECH PLANTER Singapore 2017

TECH PLANTER là một chương trình tăng tốc được tổ chức Leave A Nest thiết kế đặc biệt cho startup trong giai đoạn đầu thuộc các lĩnh vực: Phần cứng, Công nghệ sinh học, Robotics, Điện tử, Sản xuất kỹ thuật số, Y tế, Nông nghiệp và Thực phẩm. Đặc biệt, TECH PLANTER đề cao những dự án, sản phẩm xuất phát từ nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Bà Kihoko Tokue, Giám đốc Leave A Nest tại Singapore đồng thời cũng là nhà nghiên cứu về sinh học. “Chúng tôi tin tưởng rằng những người nghiên cứu khoa học hoàn toàn có thể làm kinh doanh”, bà Kohoko chia sẻ, “Bởi vậy, nhiệm vụ của chúng tôi là thu hẹp khoảng cách giữa các nhóm nghiên cứu với xã hội, giữa các startup với các nguồn đầu tư.”

Bắt đầu từ năm 2014 tại Nhật Bản, chương trình nhanh chóng được mở rộng đến các quốc gia khác. Trong năm 2018, TECH PLANTER sẽ được triển khai tại Anh, Boston, Silicon Valley, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Tại Việt Nam, TECH PLANTER do Leave A Nest và Saigon Innovation Hub (SIHUB) phối hợp tổ chức. Hạn cuối nộp dự án tham dự TECH PLANTER 2018 của các startup tại Việt Nam là ngày 13/4/2018. Sau đó buổi Demo Day sẽ diễn ra vào ngày 9/6/2018.

Ngoài giải thưởng trị giá 300.000 yên (tương đương 2.700 USD) từ ban tổ chức, các nhóm startup được lựa chọn sẽ có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các nhà đầu tư tại Singapore hoặc Nhật Bản, cũng như tìm kiếm và thiết lập các mối quan hệ đối tác chiến lược với các công ty đa quốc gia đối tác của chương trình.

Là một startup về các hạt và trái khô dinh dưỡng, chị Trần Thủy Tiên từ công ty World Elites đặc biệt quan tâm tới chương trình.

“Việc gọi vốn và tiếp cận thị trường quốc tế tùy thuộc vào từng công ty, tuy nhiên mình thấy khó khăn nhất với các công ty ở Việt Nam là thông tin còn hạn chế. Phần lớn các startup còn khó tiếp cận thông tin về thị trường quốc tế”, chị Tiên nhận xét, “Chương trình như TECH PLANTER rất có ích với những nhóm bắt đầu khởi nghiệp và cần tổ chức thường xuyên hơn.”

www.khampha.vn(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ