SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018
Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, giải thưởng nhằm hiện thực hóa những hoạt động đổi mới sáng tạo và đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung.

Sáng 29.3, tại Saigon Innovation Hub thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 (Istar 2018) chính thức được công bố rộng rãi đến cộng đồng. Giải thưởng nhằm tạo động lực và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo TP.HCM phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Bắt đầu từ năm 2018, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (Istar) chính thức trở thành giải thưởng thường niên của TP.HCM. Giải thưởng để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Các thành viên Ban Tổ chức Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2018 gồm lãnh đạo các Sở, ban, ngành trực thuộc UBND Thành phố và Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao, Ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM.

TP.HCM luôn xác định tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố cốt lõi tạo ra thành công và là động lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng sống cho mọi tầng lớp nhân dân. Vì thế, giải thưởng IStar được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng, nhấn mạnh: “Với xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp là hết sức quan trọng. Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Chúng tôi mong rằng Giải thưởng này sẽ thực sự trở thành giải thưởng thường niên quý giá của cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng, nhằm hiện thực hóa những hoạt động đổi mới sáng tạo và đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung”.

Đại diện ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà tài trợ giải thưởng IStar 2018.

Istar 2018 có 12 giải thưởng cho 4 nhóm đối tượng gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các giải pháp đổi mới sáng tạo, tác phẩm truyền thông và các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Thông tin về các đối tượng dự giải sẽ được đăng tải rộng rãi trên Cổng thông tin Đổi mới sáng tạo để cộng đồng có thể theo dõi, chia sẻ, bình chọn trong suốt thời gian diễn ra giải thưởng. Ngoài cơ sở đánh giá của hội đồng chuyên môn, giải thưởng được đánh giá dựa trên sự tham gia bình chọn của cộng đồng. 

Các cá nhân, tập thể quan tâm đến giải thưởng có thể nộp bài thi trước ngày 31.08.2018. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 10, trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 2018 (WHISE 2018).

www.khampha.vn(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ