[30/03/2018 17:43]

Nhằm bàn bạc, trao đổi và thống nhất về công tác chuẩn bị, kế hoạch tổ chức và triển khai các nội dung của Hoạt động Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ quốc tế và Hội nghị trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN toàn quốc năm 2018.

Ông Tạ Việt Dũng - Cục Trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CNÔng Nguyễn Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Ông Trần Ngọc Nguyên – Giám đốc Sở KH&CN trao đổi, thảo luận tại hội nghị (thứ tự từ trái qua)

Sáng ngày 30/3, Sở KH&CN TP Cần Thơ phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ tổ chức “Hội nghị triển khai Hoạt động Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ quốc tế và Hội nghị trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN toàn quốc năm 2018”, Bộ KH&CN và UBND TP Cần Thơ đồng chủ trì tổ chức sự kiện. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của Ông Trần Văn Tùng – Thứ Trưởng Bộ KH&CN, Ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Ông Tạ Việt Dũng – Cục Trưởng Cục ƯD&PTCN – Bộ KH&CN, Ông Trần Ngọc Nguyên – Giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ cùng các đơn vị thuộc Bộ KH&CN; Lãnh đạo các Sở KH&CN, Phòng Quản lý công nghệ và thị trường công nghệ, Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN 20 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam; Sở, Ban, Ngành, Viện nghiên cứu, trường Đại học, Liên hiệp hội và doanh nghiệp lớn tại TP Cần Thơ.

Mục tiêu của sự kiện Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ Quốc tế và Hội nghị về hoạt động của các Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN năm 2018 nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu ứng dụng, phát triển và đổi mới công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam cới các đối tác trong và ngoài nước; Nâng cao vai trò, hiệu quả của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN đối với các doanh nghiệp trong hoạt động ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ.

Sự kiện gồm 3 hoạt động chính:(1) Sự kiện trình diễn công nghệ (Innovation) tập trung vào việc trình diễn các kết quả nghiên cứu có tiềm năng thương mại hóa để thúc đẩy hợp tác, chuyển giao giữa viện trường và doanh nghiệp;(2) Các hội thảo giới thiệu công nghệ mới tập trung vào việc hỗ trợ các nhà nghiên cứu tại các Viện, trường giới thiệu kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp;(3) Hội thảo đổi mới công nghệ nhằm tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trình bày nhu cầu công nghệm các khó khăn, thách thức trong sản xuất cho các Viện, trường.

Ông Trương Hoàng Phương - Phó Giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị

Sự kiện trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ Quốc tế sẽ tập trung vào các nội dung chính sau:

1. Điều tra, khảo sát xác định nhu cầu công nghệ, hoạt động đổi mới công nghệ doanh nghiệp, đánh giá hiện trạng công nghệ trong ngành/lĩnh vực: từ tháng 3-6/2018;

2. Điều tra, khảo sát tìm kiếm, thu thập, cập nhật nguồn cung công nghệ: từ tháng 1-6/2018;

3. Sự kiện trình diễn công nghệ nông nghiệp công nghệ cao và kết nối đầu tư, kinh doanh: ngày 29/3/2018, tại Nhà khách Văn Phòng Quốc hội - Hà Nội;

4. Tổ chức hội nghị triển khai: ngày 30/3/2018, tại UBND TP Cần Thơ;

5. Hội thảo giới thiệu thành tựu công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp của Hàn Quốc: ngày 25/5/2018, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ;

6. Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018: ngày 25/5/2018, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ;

7. Tổ chức sự kiện trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ Quốc tế: từ ngày 24-26/10/2018 tại TP Cần Thơ với 9 hoạt động cụ thể như sau: Lễ khai mạc “Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ quốc tế 2018;Trình diễn, giới thiệu công nghệ/thiết bị/sản phẩm công nghệ; Tư vấn công nghệ, cải tiến quy trình kỹ thuật; Tư vấn kết nối tài chính – công nghệ; Tổ chức tọa đàm chuyên sâu về công nghệ; Tổ chức Diễn đàn quốc tế Chính sách phát triển Nông nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại; Hội thảo quốc tế Kết nối chuyển giao công nghệ năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; Tôn vinh Doanh nghiệp Đổi mới công nghệ; Lễ bế mạc “Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ Quốc tế 2018”.

Bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục Trưởng Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ báo cáo tại hội nghị

Sự kiện Hoạt động Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ Quốc tế và Hội nghị về hoạt động của các Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN năm 2018 được triển khai nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Bộ KH&CN với UBND các tỉnh/thành phố trong chỉ đạo hoạt động KH&CN, hỗ trợ thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao, đổi mới, kết nối cung - cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chiến lược phát triển KH&CN đến năm 2020.

Quang cảnh buổi hội nghị

Sở KH&CN TPCT