SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và cơ hội nhận phần thưởng 10.000 USD
Để đạt được phần thưởng giá trị này, các nữ startup phải sử dụng khả năng đổi mới sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội có tác động đến đối tượng phụ nữ và trẻ em.

Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ" tìm kiếm các dự án của nữ giới làm chủ có sự sáng tạo. Ảnh: WISE.

Các tiêu chí này được bà Từ Thu Hiền, Giám đốc Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE), chia sẻ tại buổi giới thiệu cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ” tổ chức tại Saigon Innovation Hub (SIHUB) chiều 18/04.

Cuộc thi do WISE phối hợp với Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI), dự án Swiss EP và SIHUB thuộc Sở KH&CN TP.HCM tổ chức.

Theo bà Hiền, đây là cuộc thi đầu tiên trong khu vực Mê Kông về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dành cho phụ nữ. Chương trình được thiết kế để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của phụ nữ theo nhu cầu của những ứng viên lọt vào vòng chung kết.

“Nhiều nghiên cứu của các tổ chức quốc tế chỉ ra rằng, phụ nữ khởi nghiệp gặp rất nhiều bất lợi hơn nam giới. Cụ thể như, chỉ có 3% tỉ lệ gọi vốn thành công dành cho các startup do nữ làm CEO, hay chỉ có 15% startup có thành viên trong ban điều hành là nữ. Vì thế, cuộc thi là cơ hội để nữ giới thể hiện khao khát khởi nghiệp và chứng minh khả năng và những thế mạnh của mình giúp cộng đồng gạt đi những định kiến” - bà Hiền chia sẻ.

Bà Từ Thu Hiền, Giám đốc WISE giới thiệu về cuộc thi tại SIHUB. Ảnh: Hà Thế An.

Cuộc thi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp nữ phát triển các giải pháp sáng tạo của mình thông qua nhiều hoạt động như: quảng bá hình ảnh, mở rộng kết nối, huấn luyện và tài trợ vốn. Các dự án khởi nghiệp của phụ nữ sẽ được thúc đẩy cho việc chuyển giao tri thức, công nghệ cho các quốc gia trong và ngoài vùng Mê Kông.

Ngoài phần thưởng 10.000 USD cho dự án đạt giải cao nhất, các dự án vào vòng chung kết sẽ được tham gia gói hỗ trợ tăng tốc tại Thụy Sỹ của WISE lên đến 5000 USD.

Mọi thông tin chi tiết của cuộc thi sẽ được hiển thị tại website chính thức của chương trình http://challenge.wisevietnam.org. Thời hạn nhận bài dự thi đến hết ngày 15/05.

www.khampha.vn(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ