Khởi động giải Nhân tài đất Việt 2018 hướng tới cách mạng 4.0

[26/04/2018 10:00]

Năm 2018, Giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khuyến khích các sản phẩm đi đầu trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay. Đồng thời, Ban tổ chức nâng giá trị giải thưởng hệ thống CNTT lên gấp đôi với giải nhất trị giá 200 triệu đồng.

Họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2018.

Ngày 23-4, tại lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, đại diện Ban tổ chức cho biết, giải năm nay được khởi động với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”.

Theo Ban tổ chức Giải thưởng, với chủ đề này, Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ khuyến khích các sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) ứng dụng thành công, hiệu quả công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, trong đó đặc biệt khuyến khích những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đây cũng sẽ là chủ đề xuyên suốt Giải thưởng trong năm 2018 để Ban tổ chức triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, cùng chung tay với các bộ, ngành, Hiệp hội, các tổ chức, cá nhân để ứng dụng CNTT, giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội hiện nay và nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam.

Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, góp phần tôn vinh những sản phẩm CNTT hướng tới sự hội tụ về công nghệ, hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, năm 2018 Giải thưởng Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực CNTT sẽ có ba hệ thống sản phẩm dự thi chính bao gồm: Sản phẩm Số triển vọng, sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và sản phẩm CNTT kết nối, di động

Đặc biệt, trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được một giải nhất trị giá 200 triệu đồng, một giải nhì trị giá 100 triệu đồng và một giải ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng Khoa học công nghệ năm 2018 tiếp tục trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn.

Giải thưởng Y dược được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn.

Giải thưởng Môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh.

Giải nhất của ba hệ thống giải này trị giá 200 triệu đồng/giải.

Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

nhandan.com.vn (ntbtra)