SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
VTS 2018 gắn 'động cơ' tăng tốc cho các startup du lịch Việt
Với quy mô lớn trên toàn quốc, VTS 2018 là cơ hội cho các startup biến ý tưởng khởi nghiệp du lịch tiềm năng phát triển thành dự án hoàn chỉnh và triển khai vào thực tế.

Tiếp nối sự thành công của chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2017, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (SHi) tiếp tục mở rộng chương trình Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo VTS 2018 với quy mô toàn quốc tại 3 khu vực lớn: miền Bắc (Hà Nội), miền Trung (Đà Nẵng), miền Nam (Tp.HCM).

Đây là chuỗi các chương trình ươm tạo, tăng tốc, đầu tư khởi nghiệp và các chương trình liên kết quốc tế, hứa hẹn sẽ tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm, dịch vụ mới, thị trường mới và động lực phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.

Chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2018 do SHi tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức chuyên gia Cao cấp PUM Hà Lan và sự đồng hành của mạng lưới khởi nghiệp, mạng lưới các nhà đầu tư.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của đội ngũ giảng viên và cố vấn trên toàn quốc đã qua đào tạo chuẩn ToT do giảng viên nước ngoài đào tạo, có năng lực sáng tạo, tư duy doanh nhân, hoạt động trong ngành du lịch với hơn 10- 20 năm kinh nghiệm.

Chương trình được tổ chức với 3 vòng cơ bản như sau:

Giai  đoạn 1 (9/2017 - 3/2018): Ở vòng này, SHi sẽ tổ chức những khóa đào tạo truyền cảm hứng cho những bạn có đam mê khởi nghiệp. Dù có ý tưởng hay chưa, các bạn vẫn có thể trải nghiệm mô phỏng các dự án khởi nghiệp thực tế, và tích lũy các kiến thức liên quan trong quá trình xây dựng ý tưởng.

Giai  đoạn 2 (4/2018 - 10/2018): Dựa trên các tiêu chí tuyển chọn gắt gao, giai đoạn 2 được xây dựng để chọn lọc 10/100 ý tưởng có tiềm năng, sáng tạo, và đột phá nhất liên quan đến du lịch vào giai đoạn ươm tạo. Tại đây, vườn ươm cùng các chuyên gia cố vấn huấn luyện cấp cao sẽ tư vấn và đào tạo giúp các dự án phát triển

Giai  đoạn 3 (11/2018 - 2/2019): Đưa dự án ra thị trường. Cuối giai đoạn ươm tạo, BTC sẽ tiến hành xem xét để chọn ra những dự án tiềm năng nhất tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp, bước vào vòng cuối cùng và được hỗ trợ kêu gọi vốn đầu tư.

Các dự án sẽ được kết nối các nguồn lực để hoàn thiện dự án một cách tốt nhất, có cơ hội được nhận đầu tư ở giai đoạn tăng tốc và được giới thiệu, đề cử đến các chương trình tăng tốc quốc tế, các chương trình hỗ trợ của chính phủ và địa phương, các quỹ đầu tư, các tập đoàn du lịch. Đặc biệt, được tham gia lâu dài vào hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo và có cơ hội hợp tác và gia tăng năng lực cạnh tranh với hàng trăm startup khác.

Với quy mô lớn toàn quốc, VTS 2018 là cơ hội cho các bạn trẻ biến giấc mơ doanh nhân thành hiện thực. Hiện nay, chặng 2 của VTS 2018 đã chính thức mở đơn đăng ký. Hạn chót đăng ký tại Đà Nẵng là ngày 9/6/2108, TP.HCM: 23/6/2018, Hà Nội: 7/7/2018.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng truy cập tại đây.

Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn - Songhan incubator (SHi) là một trong những vườn ươm doanh nghiệp tại Đà Nẵng, được thành lập vào đầu năm 2017.  SHi thực hiện các hoạt động tư vấn hệ sinh thái khởi nghiệp, tổ chức ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp cho cộng đồng tại Đà Nẵng và Việt Nam.

Năm 2017 đã có 4 dự án khởi nghiệp du lịch được ươm tạo, tư vấn thành công là Danang Free Walking Tour, Du lịch tình nguyện V.E.O, Lịch Trình du lịch Liberzy.com, Cung cấp khách sạn chất lượng giá rẻ Upinns.com. 

www.khampha.vn(lntrang)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ