SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội thảo hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Sáng 12-6, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Ký kết thoả thuận hợp tác về triển khai kế hoạch Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Hội thảo tập trung vào những nội dung như: Vai trò của khởi nghiệp và ĐMST đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam và TP Cần Thơ; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp ĐMST.

Theo ông Trần Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của thành phố vẫn còn đang trong giai đoạn hình thành; cơ sở hạ tầng cho hoạt động của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp còn thiếu, chưa đồng bộ, chưa phát huy tối đa hiệu quả hoạt động do còn thiếu sự gắn kết. “Đây là cơ hội để các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ, qua đó góp phần giúp thành phố hoàn thiện những chủ trương, chính sách có liên quan”, ông Trần Thanh Dũng nói.

Giới thiệu sản phẩm từ dự án khởi nghiệp của TP Cần Thơ tại hội thảo.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho rằng hiện nay, hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST có lợi thế nền tảng pháp lý như: Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ; Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Chuyển giao công nghệ… cùng với đó, nhiều nội dung hỗ trợ khởi nghiệp cũng đã được nghiên cứu và dự kiến sẽ đưa vào một số hành lang pháp lý sửa đổi, ban hành trong thời gian tới.

Để thúc đẩy và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của TP Cần Thơ, ông Phạm Hồng Quất đưa ra các giải pháp, khuyến nghị về thực thi chính sách và tạo lập môi trường pháp lý; nâng cao năng lực và liên kết hoạt động trong hệ sinh thái khởi nghiệp; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp ĐMST… Những nội dung giải pháp, khuyến nghị này được các đại biểu dự hội thảo đánh giá cao.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp của TP Cần Thơ cùng một số doanh nghiệp, tổ chức tại TP HCM và nước ngoài cũng đã ký kết thoả thuận hợp tác về triển khai kế hoạch Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

www.qdnd.vn(lntrang)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ