SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Startup đua tài công nghệ để thúc đẩy tài nguyên bản địa
Các dự án có thể phát triển thị trường và có hàm lượng công nghệ nhất định, nâng cao vai trò của công nghệ trong hoạt động, trong chuỗi giá trị của dự án.

Các dự án khởi nghiệp về nông nghiệp tiếp tục được khuyến khích tại cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4. Ảnh: Hà Thế An.

Tiếp nối thành công của cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” lần 3 - 2017, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tiếp tục tổ chức và phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 - 2018 (DAKN Lần 4 - 2018) với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.

Cuộc thi năm nay có điểm mới là sẽ chú trọng vào vấn đề phát triển doanh nghiệp hay dự án khởi nghiệp rõ rệt hơn bằng định hướng cụ thể, gắn với tài nguyên bản địa, góp phần vào phát triển kinh tế địa phương

Các dự án có thể phát triển thị trường và có hàm lượng công nghệ nhất định, nâng cao vai trò của công nghệ trong hoạt động, trong chuỗi giá trị của dự án.

Bên cạnh đó là các mục tiêu đã xác định trước đây là tạo sân chơi, môi trường kết nối, giao lưu cho các bạn trẻ khắp nơi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp nhiều lĩnh vực, quy mô thị trường.

Cuộc thi dự án khởi nghiệp còn giúp tìm kiếm, phát hiện các đề án hay, có giá trị, có các đặc điểm nêu trên để giới thiệu cho các nhà đầu tư xem xét đầu tư và có thể tham gia Ngày hội khởi nghiệp Công nghệ Sáng tạo VN (Techfest 2018). Các dự án còn được tham gia kết nối thị trường theo chuỗi hoạt động của BSA.

Cuộc thi không giới hạn độ tuổi, giới tính, địa phương. Đặc biệt, cuộc thi năm nay còn mở rộng thêm đối tượng là sinh viên các trường ĐH, CĐ, tất cả cá nhân/nhóm, CLB, Hợp tác xã, chủ doanh nghiệp khởi nghiệp có hoạt động dưới 3 năm đang sinh sống, học tập và làm việc, khởi nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài. Các dự án phải thể hiện được tính sáng tạo mà sản phẩm hay dịch vụ đã được thương mai hóa trong lĩnh vực Nông nghiệp đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Dự án khởi nghiệp năm 2018 là 380 triệu đồng.

Các nhóm dự thi có thể gửi bản giới thiệu dự án của mình qua qua đường bưu điện đến địa chỉ của Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hổ trợ doanh nghiệp BSA (163 Pasteur P6 Quận 3 Tp HCM) hoặc qua email thiduankhoinghiep2018@bsa.org.vn

Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 15/08.

www.khampha.vn(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ