SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Startup Singapore từng gọi vốn trăm triệu USD đến Việt Nam
Công ty Internet di động BIGO mới đây giới thiệu ứng dụng di động phát trực tiếp Cube TV tại Việt Nam, trong chiến lược mở rộng ra toàn cầu.

Sự kiện ra mắt Cube TV tại Hà Nội.

Trong vòng gọi vốn Series D mới nhất, nền tảng Internet di động đến từ Singapore huy động được khoản đầu tư lên tới 272 triệu USD từ YY Inc.

Bên cạnh đó, startup này công bố ra mắt Cube TV - dịch vụ đáp ứng nhu cầu chơi game trên di động. Sự kiện ra mắt sản phẩm được tổ chức đồng thời tại Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Trước đó, ứng dụng có màn "chào sân" tại thị trường Indonesia. 

Trước mắt, ứng dụng sẽ được phát hành ở khu vực Đông Nam Á và sau đó là trên toàn cầu theo từng giai đoạn. Ứng dụng triển khai công nghệ Blue Ray cho phép người dùng xem video trực tiếp, cung cấp và phát trực tiếp các video đạt chuẩn chất lượng 8M Blue Ray và 20M full HD. 

"Với sự ra mắt của Cube TV, chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp cho nền công nghiệp trò chơi điện tử và thúc đẩy cơ hội cho các game thủ ở châu Á. Việt Nam là một trong những thị trường chính trong khu vực Đông Nam Á mà chúng tôi hướng tới", ông Tony Tang, Giám đốc BIGO Việt Nam cho biết. 

Ông Tony chia sẻ công ty sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực để đảm bảo nền tảng lành mạnh và an toàn cho người dùng, ở cả mảng phát trực tuyến trò chơi giải trí trên thiết bị di động. Ứng dụng hiện có hơn 2 triệu người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng, chưa tính đến các thị trường Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Mỹ và Nga.

Startup Singapore gọi vốn thành công 272 triệu USD   - 3

Sản phẩm xác định Việt Nam là thị trường chính trong Đông Nam Á.

Mới đây, startup này khai trương trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm AI tại Singapore với mục tiêu phục vụ cả khu vực tư nhân và chính phủ. Công ty đặt mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2018. Công ty hiện có hơn 20 văn phòng đại diện trên toàn cầu, đặc biệt tại các thị trường mới nổi như Đông Nam Á, Nam Á và Trung Đông. 

BIGO là nền tảng truyền thông xã hội dựa trên video phát triển nhanh ở toàn cầu có trụ sở chính tại Singapore. Công ty sở hữu BIGO LIVE - nền tảng phát trực tuyến hàng đầu thế giới, tập trung vào các dịch vụ nền tảng và công nghệ phát trực tuyến. Công ty cam kết xây dựng một cộng đồng phát sóng video xã hội toàn cầu hàng đầu. Nền tảng hiện có hơn 200 triệu người dùng trên toàn cầu ở hơn 20 quốc gia và khu vực. 

www.vnexpress.net (lnanh)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ