SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
1.422 sinh viên tham gia cuộc thi khởi nghiệp Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can
Sau 2 tháng kể từ khi khởi động thi, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC) 2018 đã tiếp nhận 1.422 sinh viên tham gia. Hơn một ngàn sinh viên này đến từ hơn 40 trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Ở vòng thi thứ nhất trong mùa giải thứ 8 của chương trình GTTNLVC, các thí sinh đã trình bày sơ lược ý tưởng kinh doanh của mình và làm bài luận ngắn bằng tiếng Anh về đạo làm giàu của danh nhân Lương Văn Can - người được vinh danh là người thầy của doanh giới Việt Nam, đó là "Bí quyết của nhà kinh doanh là trung thực".

Trong khuôn khổ GTTNLVC 2018, vào ngày 30/5, sinh viên các trường đại học khu vực TP.HCM đã được tham gia một hoạt động vô cùng thú vị - Hội trại chủ đề "Lập nghiệp thời 4.0".

Tại Hội trại, sau khi tham gia trò chơi team building "Hành trình đi tìm lửa", sinh viên đã được tham dự 4 hội thảo với các chủ đề "Kỹ năng mềm", "Khám phá bản thân", "Khởi nghiệp sáng tạo" và "Xây dựng thương hiệu cá nhân". Đây là một trong hai mục tiêu lớn của GTTNLVC - sân chơi dành cho giới trẻ tri thức do Báo Doanh Nhân Sài Gòn sáng lập và tổ chức từ năm 2011.

Theo đó, bên cạnh cuộc khi lập và bảo vệ đề án kinh doanh dành cho những sinh viên có đam mê kinh doanh, Ban tổ chức còn thiết kế các buổi giao lưu giữa doanh nhân và sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên được nghe các doanh nhân thành đạt chia sẻ kinh nghiệm lập thân - lập nghiệp. Chuỗi giao lưu doanh nhân - sinh viên

Những sinh viên tham gia cuộc thi lập và bảo vệ đề án kinh doanh sẽ trải qua lần lượt 4 vòng thi. Vòng thi thứ nhất - Kiến thức kinh tế – kinh doanh, tư tưởng làm giàu của danh nhân Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ đã kết thúc nhận bài vào ngày 15/6/2018 và danh sách thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ được công bố vào ngày 26/6/2018 trên các ấn phẩm và các kênh truyền thông của Báo Doanh Nhân Sài Gòn, gồm báo in Doanh Nhân Sài Gòn, báo điện tử Doanh Nhân Sài Gòn (doanhnhansaigon.vn), website cuộc thi (luongvancan.doanhnhansaigon.vn), fanpage Doanh Nhân Sài Gòn (https://www.facebook.com/BaoDoanhNhanSaiGon/) và fanpage chương trình GTTNLVC (https://www.facebook.com/tainangluongvancan/).

www.doanhnhansaigon.vn(lntrang)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ