Bình Long: Hỗ trợ, hướng dẫn thanh niên thành lập đại lý, doanh nghiệp

[26/06/2018 09:39]

Nhằm trang bị kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên có nhu cầu lập nghiệp Thị đoàn Bình Long đã tổ chức chương trình hỗ trợ, hướng dẫn thanh niên thành lập đại lý, doanh nghiệp năm 2018.

Các chủ doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệp để khởi nghiệp thành công.

Nhằm trang bị kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên có nhu cầu lập nghiệp, giúp các bạn trẻ nắm vững kiến thức chuyên môn về kinh tế, tăng cường trao đổi kinh nghiệm khởi sự doanh nghiệp, quản lý và điều hành doanh nghiệp, Thị đoàn Bình Long vừa tổ chức chương trình hỗ trợ, hướng dẫn thanh niên thành lập đại lý, doanh nghiệp năm 2018 cho các cán bộ đoàn - hội, thanh niên muốn mở đại lý, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Tại chương trình, cán bộ đoàn - hội, đoàn viên thanh niên được nghe các doanh nhân là chủ công ty, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công chia sẻ những khó khăn khi khởi nghiệp, mở đại lý, thành lập công ty, doanh nghiệp và cách vượt qua khó khăn; các yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công; những kinh nghiệm để điều hành đại lý, doanh nghiệp, công ty hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, các chủ công ty, doanh nghiệp cũng chia sẻ về những mô hình kinh tế cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện đất đai của địa phương; những sản phẩm dễ tiêu thụ trên địa bàn Bình Phước cũng như trong khu vực Đông Nam bộ...

Thông qua chương trình giúp cán bộ đoàn - hội, đoàn viên thanh niên thị xã Bình Long hiểu, nắm được những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, mở đại lý, doanh nghiệp. Từ đó áp dụng vào điều kiện thực tế gia đình mình và kích thích thêm động lực, niềm đam mê, thúc đẩy các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong khởi nghiệp, tạo môi trường thuận lợi giúp đỡ thanh niên trong lập thân, lập nghiệp.

baobinhphuoc (ntmoanh)