SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Tọa đàm “Startup - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo kinh nghiệm để thành công”
Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2017 của Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ về Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Nhằm thúc đẩy hoạt động hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (HST KNĐMST) và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Tọa đàm “Startup - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo kinh nghiệm để thành công”.

Tọa đàm bắt đầu lúc 8g00 ngày 20 tháng 7 năm 2018 tại Khách sạn Ninh Kiều Riverside – Số 02, Hai Bà Trưng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Tham dự Tọa đàm có khoảng 150 đại biểu đến từ thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh (Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở ban, ngành liên quan; các viện, trường; tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ KNĐMST; thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long; các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST,….).

Để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công thì cần rất nhiều yếu tố, nhưng một trong hai yếu tố quyết định đó là các hoạt động hỗ trợ và bản thân các Startup phải biết họ cần gì, làm gì để có giải pháp khả thi và tận dụng tốt các nguồn lực để phát triển. Trong khuôn khổ Tọa đàm, các diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực KNĐMST sẽ tham gia 02 phiên thảo luận: Chia sẻ kinh nghiệm về thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động KNĐMST (Phiên thảo luận 1) và KNĐMST - Kinh nghiệm để thành công (Phiên thảo luận 2), với các nội dung chính:

- Phiên thảo luận 1: Khái quát về KNĐMST; Vai trò của các cơ quan, đơn vị đối với hoạt động hỗ trợ KNĐMST; Giải pháp hiệu quả đã và đang triển khai để thúc đẩy và hỗ trợ KNĐMST; Các kết quả bước đầu và định hướng sắp tới; Khuyến nghị từ các cơ quan, đơn vị đối với các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp để KNĐMST thành công,...;

- Phiên thảo luận 2: Chủ thể và những lĩnh vực có thể KNĐMST (từ kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài nước); Các Startup cần chuẩn bị gì để KNĐMST; Cách thức tổ chức nhóm làm việc hiệu quả để KNĐMST; Kinh nghiệm tận dụng các nguồn lực hỗ trợ sẵn có và vượt qua khó khăn, thách thức để KNĐMST; Lời khuyên từ Chuyên gia cho các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp để bắt đầu hành trình KNĐMST,...

Qua Tọa đàm sẽ giúp các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư, chuyên gia cố vấn (Mentor), các viện, trường,… có thêm thông tin về KNĐMST, vai trò của mình và cách để hỗ trợ hiệu quả; còn cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST biết họ cần gì và làm thế nào để thành công. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các chủ thể trong HST KNĐMST có cơ hội kết nối hỗ trợ nhau cùng phát triển, đóng góp chung vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương và của cả vùng. 

Thông tin về Tọa đàm được đăng tải trên 02 trang thông tin: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ (www.sokhcn.cantho.gov.vn) và Trang Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ (www.canthostnews.vn). Hoặc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TP.CẦN THƠ

Điện thoại: (0292) 3824031 (Gặp Bà Trần Thị Thắm)
Email: tttham.casti@gmail.com

File đính kèm

Thông tin diễn giả

Chương trình tọa đàm

Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ