SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Kỹ sư từng 20 năm làm việc ở Google lập startup về thiện nguyện
CEO cho biết, bằng cách kết nối con người, Groopit nhằm tạo nên cộng đồng chung tay thực hiện những điều tốt đẹp.

CEO Groopit hi vọng, sản phẩm sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực lan tỏa tới cộng đồng.

Ý tưởng thành lập Groopit, startup cung cấp giải pháp tìm kiếm, kết nối và điều phối mạng lưới tình nguyện viên bắt nguồn từ câu hỏi của nhà sáng lập Tammy Savage: ''Điều gì khiến nhiều hoạt động thiện nguyện thiếu người tham gia, do người tổ chức hay sự lãnh đạm của cộng đồng?".

Là một kỹ sư hơn 20 năm làm việc tại Microsoft, nữ CEO cũng không thôi trăn trở về việc công nghệ có thể làm gì trong việc kết nối lòng tử tế của mọi người.

Với kinh nghiệm từng trải ở những vị trí lãnh đạo khác nhau tại tập đoàn công nghệ hàng đầu, Savage quyết định tìm ra lời giải với startup Groopit, được bà mô tả là ''công nghệ kết nối con người''.

Cụ thể, Groopit là sản phẩm giúp các tổ chức, câu lạc bộ, nhà hoạt động xã hội... tìm kiếm và điều phối mạng lưới tình nguyện viên tham gia các sự kiện cộng đồng, thiện nguyện. Phí kết nối sẽ được bên tổ chức có nhu cầu tìm người tham gia chi trả. Các tình nguyện viên đăng ký tự nguyện và hoàn toàn miễn phí. 

Ngoài ra, trên website hay ứng dụng Groopit, tình nguyện viên đã đăng ký có thể đăng tải hình ảnh, tư liệu về những hoạt động họ đã tham gia và chia sẻ tới cộng đồng. Theo nhà sáng lập, Groopit cũng giúp các tình nguyện viên theo sát tiến trình những công tác thiện nguyện đang diễn ra, đồng thời như một nơi để tri ân công việc mà họ đang thực hiện.

''Bằng cách kết nối con người với con người, Groopit tạo nên một cộng đồng chung tay thực hiện những điều tốt đẹp'', Savage khẳng định.

Nữ CEO cũng cho biết, bà từng làm bài thử nghiệm đo mức độ tin cậy của Groopit thông qua một dự án tại nhà thờ. 23 tình nguyện viên đã xác nhận tham gia dàn hợp xướng thông qua email và điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có một nửa trong số đó có mặt. Quá trình kêu gọi và điều phối đội ngũ tình nguyện viên thông qua Groopit lại cho kết quả bất ngờ với hơn 200 người đăng ký trực tuyến và tham gia đông đủ.

Savage kỳ vọng sản phẩm sẽ có hiệu ứng lan tỏa tới cộng đồng. ''Không đơn thuần là công cụ hỗ trợ tuyển dụng, chính những câu chuyện trải nghiệm nhân văn sẽ tạo ảnh hưởng tốt đẹp và thu hút mọi người cùng kết nối''.

www.vnexpress.net(lntrang)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ