Hội thảo “Giải pháp phát triển thương hiệu nông sản TP Cần Thơ”

[01/08/2018 09:06]

Sáng ngày 31/7/2018, tại khách sạn Cửu Long, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp với Cục Sở Hữu Trí tuệ và Hội Nông dân TP Cần Thơ tổ chức hội thảo “Giải pháp phát triển thương hiệu nông sản TP Cần Thơ”. Mục tiêu hội thảo nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh đối với các sản phẩm nông sản của thành phố ở trong và ngoài nước thông qua hoạt động xác lập, bảo hộ, các chiến lược phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế toàn cầu.

Toàn cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo gồm Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ,  Hội Nông dân TP Cần Thơ, đại diện Văn phòng Sở Hữu trí tuệ thuộc Cục Sở Hữu trí tuệ, nông dân sản xuất giỏi, các hợp tác xã, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Ông Trần Đông Phương An - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo đã xoay quanh những nội dung về thực trạng và giải pháp xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản; nâng cao hiệu quả bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm nông sản; giải pháp truy xuất nguồn gốc tích hợp công ghệ chống hàng giả cho nông sản; thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp trong việc hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm nông sản; giải pháp hỗ trợ phát triển sản phẩm nông sản của thành phố; giải pháp hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm nông sản trên địa bàn thành  phố. Ngoài ra, hội thảo còn dành thời gian thảo luận về  các vấn đề nêu trên.

Ông Nguyễn Hoàng Cung - Giám đốc Cty TNHH Nông sản sạch Đại Thuận Thiên trình bày tại hội thảo.

Ông Trần Văn Quang - Phó giám đốc HTX Thành Đạt - Huyện Vĩnh Thạnh trình bày tại hội thảo.

Ông Triệu Công Đỉnh - Giám đốc HTX rau an toàn Long Tuyền - Quận Bình Thủy trình bày tại hội thảo.

Ông Nguyễn Thành Nghi - Phó giám đốc HTX Thới Thạnh - Ô Môn trình bày tại hội thảo.

Ông Lê Minh Triết - Tổ phó Tổ hợp tác sầu riêng Tân Thới - Phong Điền trình bày tại hội thảo.

Ông Trần Giang Khuê - Phó Trưởng Văn phòng, phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở Hữu trí tuệ tại TP.Hồ Chí Minh trình bày tại hội thảo.

Tại hội thảo, các diễn giả đã đưa ra nhiều giải pháp sở hữu trí tuệ hữu ích giúp doanh nghiệp, cá nhân có thêm kiến thức về sở hữu trí tuệ, nâng cao khả năng cạnh tranh đối với sản phẩm, dịch vụ của thành phố trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Sở KH&CN Cần Thơ