SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Nghiệm thu dự án “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật, khai thác thông tin và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ”

[07/08/2018 11:15]

Chiều ngày 06/8/2018, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu dự án “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật, khai thác thông tin và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” do CN. Lê Thị Ngọc Hương -Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ làm chủ nhiệm. Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ là cơ quan chủ trì.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu.

Dự án được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, người dân, cơ quan quản lý và thực thi về sở hữu trí tuệ, chủ động thực hiện các biện pháp thích hợp để quản lý, khai thác, phát triển và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; đẩy mạnh phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thành viên hội đồng nghiệm thu

Qua thời gian triển khai, Ban chủ nhiệm dự án đã thực hiện hai chương trình tọa đàm về “Chia sẻ kinh nghiệm trong đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ” và “Chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển tài sản trí tuệ” với số lượng người xem và câu hỏi gởi đến hai chương trình khá nhiều (gần 100 câu hỏi) đã khẳng định hiệu quả mang lại từ hoạt động tuyên truyền trên đài phát thanh truyền hình; hai chương trình giao lưu trực tuyến với tổng số câu hỏi gửi đến cho chương trình khá cao (90 câu hỏi) đã mở ra kênh giao lưu mới vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm đối với hoạt động truyền thông; tổ chức 01 lớp tập huấn và 01 hội thảo về sở hữu trí tuệ.

Ban chủ nhiệm dự án

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Các hoạt động tập huấn và hội thảo cũng mang lại nhiều kết quả trong hoạt động chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ với tổng số người tham dự là 90 người; các hoạt động khai thác thông tin sở hữu trí tuệ cũng mang lại hiệu khá ấn tượng khi chuyên trang sở hữu tuệ đi vào hoạt động vừa là kênh cung cấp kiến thức, thông tin kịp thời, chính xác cho cộng đồng, vừa là nơi giải đáp các thắc mắc nhanh và tiết kiệm nhất và đặc biệt là nơi có thể thực hiện các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh chóng, hiệu quả qua chức năng đăng ký trực tuyến. Bên cạnh đó, hoạt động hiệu quả của thư viện sở hữu trí tuệ (tổng số 1.000 lượt độc giả) và đường dây nóng mang tín hiệu tích cực đối với hoạt động tuyên truyền sở hữu trí tuệ. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, dự án đã góp phần tác động đến nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Sở KH&CN Cần Thơ
Xem thêm
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ