SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tập huấn "Nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường"
Ngày 18/9/2018, Viện Khoa học Pháp lý - Bộ Tư Pháp phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn "Nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường".

Mục tiêu của lớp tập huấn là nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật bảo vệ môi trường, tăng cường ý thức, trách nhiệm và sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức trong thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường,  góp phần vào việc tổ chức triển khai thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường có hiệu quả, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Tham gia lớp tập huấn gồm cán bộ làm công tác tư pháp, pháp chế thuộc Sở Tư pháp, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Thanh tra, Thi hành án, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Sở, ban, ngành và cán bộ pháp chế của một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe TS.Nguyễn Văn Cương - Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý và các giảng viên có chuyên môn sâu trong lĩnh vực này phổ biến về Chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; Yếu tố môi trường khi phân tích và hình thành chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này, và một số nội dung có liên quan khác...

Qua lớp tập huấn các học viên được nâng cao kiến thức về pháp luật bảo vệ môi trường, nâng cao kỹ năng chuyên môn lồng ghép các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường vào trong các hoạt động xây dựng pháp luật và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của cán bộ tư pháp, pháp chế và cán bộ phổ biến-giáo dục pháp luật của các đơn vị trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ (tdkhiem)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ