SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Đồng Tháp: Phạt 8 cơ sở dùng phương tiện hết hạn kiểm định số tiền 25 triệu đồng
Qua thanh tra, Sở KH&CN Đồng Tháp đã xử phạt hành chính đối với 08 cơ sở sử dụng phương tiện đo hết thời hạn kiểm định với tổng số tiền là 25 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra của Sở KH&CN Đồng Tháp kiểm tra chất lượng, ghi nhãn hàng hóa ở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Theo thông tin từ Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Tháp, trong quý 3/2018, cơ quan này đã tổ chức thanh, kiểm tra kết hợp với việc hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân sản xuất, Kinh doanh hàng hóa thuộc trách nhiệm quản lý của ngành khoa học và công nghệ thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật.

Cụ thể, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đối với mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô xe máy lưu thông trên thị trường tại 05 cơ sở; kiểm tra sự phù hợp đối với hàng đóng gói sẵn và nhãn hàng hóa tại 14 cơ sở kinh doanh, cửa hàng của 22 sản phẩm, hàng hóa; kiểm tra sự phù hợp đối với phương tiện đo nhóm 2, hàng đóng gói sẵn và nhãn hàng hóa tại 21 cơ sở của 11 phương tiện đo nhóm 2, 41 sản phẩm, hàng hóa. Mặt khác, đã tiến hành thanh tra tại 46 cơ sở (phân bón đóng gói sẵn theo định lượng; xăng đầu, khí dầu mỏ hóa lỏng).

Qua hoạt động thanh kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở, xử lý các sai phạm (xử lý phạt hành chính đối với 08 cơ sở sử dụng phương tiện đo hết thời hạn kiểm định với tổng số tiền là 25.000.000 đồng), qua đó giúp nâng cao nhận thức của tổ chức/cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, sử dụng phương tiện đo thuộc trách nhiệm quản lý của ngành khoa học và công nghệ.

Ở diễn biến có liên quan, trước đó, theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), vào thời điểm cận Tết trung thu 2018, cơ quan chức năng của Bộ đã và đang triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra việc sản xuất, lưu thông các loại đồ chơi trẻ em trên thị trường. Đồng thời, tăng cường phối kết hợp trong kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật ngay từ khâu nhập khẩu, sản xuất đến lưu thông trên thị trường của nhiều sản phẩm hàng hóa.

Các đơn vị thuộc Bộ KH&CN gia tăng thanh kiểm tra theo kế hoạch và chỉ đạo thanh kiểm tra trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ có sự phối hợp với các lực lượng thực thi quyền SHTT đối với một số mặt hàng thiết yếu hoặc có ảnh hưởng đến sức khỏe người dân thường bị giả mạo hoặc xâm phạm quyền SHTT; các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu; hàng đóng gói sẵn, điện – điện tử, đồ chơi trẻ em...

Báo cáo từ Bộ KH&CN cũng cho biết, thời gian qua, công tác đấu tranh chống gian lận thương mại và hàng giả đã được Ban Chỉ đạo 389 Bộ Khoa học và Công nghệ quan tâm chỉ đạo triển khai và thu được kết quả tích cực; đã phối hợp đấu tranh có hiệu quả, phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa; xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp (SHCN), góp phần tích cực trong công tác đấu tranh chống gian lận thương mại, hàng giả, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, các đơn vị Kinh doanh chân chính, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, và thúc đẩy phát triển kinh tế.

www.vietq.vn(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ