SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội thảo “Hệ thống Lahay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp”
Ngày 07/9/2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản tổ chức hội thảo “Hệ thống Lahay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp”.

Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng, Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự hội thảo có khoảng 100 đại biểu đến từ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, một số Sở Khoa học và Công nghệ lân cận, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và một số đơn vị có liên quan.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe trình bày các chủ đề:  Giới thiệu tổng quan Hệ thống Lahay; Vai trò của Văn phòng quốc tế và Cơ quan Sở hữu trí tuệ được chỉ định theo hệ thống Lahay; Một số xu hướng gần đây trong Hệ thống Lahay và những cân nhắc liên quan đến việc thẩm định nội dung ở nước thành viên mới của Hệ thống Lahay; Việt Nam gia nhập Thỏa ước Lahay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp; Quy trình chuẩn bị cho sự gia nhập Thỏa ước Lahay của Việt nam và Thực trạng đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam và nhu cầu đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt nam.

Cuối mỗi chủ đề, các đại biểu tập trung trao đổi thông tin, kiến thức cũng như những khó khăn liên quan với chuyên gia trình bày. Thỏa ước Lahay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp do tổ chức sở hữu trì tuệ (WIPO) quản lý. Tính đến ngày 01/9/2018, Hệ thống Lahay có 69 bên tham gia ký kết, trong đó có 55 thành viên theo văn kiện Geneva (1999) và 14 thành viên theo Văn kiện Lahay (1960). Việt Nam chưa là tham gia Hệ thống Lahay. Khi Việt Nam gia nhập Lahay sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức dễ dàng đăng ký kiểu dáng công nghiệp ra nước ngoài và bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp hiệu quả hơn.

Phòng Quản lý chuyên ngành.

Sở KH&CN TPCT
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ