SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Vi khuẩn đảo ngược hành vi tự kỷ ở chuột
Các nhà khoa học có thể đảo ngược hành vi tự kỷ ở chuột sau khi điều trị chúng bằng một loại vi khuẩn duy nhất.

Những con chuột có triệu chứng tự kỷ có ít vi khuẩn Lactobacillus reuteri trong ruột, mà trước đây đã được chứng minh là làm tăng lượng hoóc-môn có tên gọi là oxytocin, có liên quan đến liên kết xã hội.

Khi nhóm nghiên cứu  cho chuột uống loài vi khuẩn này, sự thiếu hụt liên kết xã hội của chuột dường như biến mất. Nghiên cứu được công bố trong tạp chí Cell. Tuy nhiên, sự lo lắng và hành vi lặp đi lặp lại của chuột không cải thiện sau khi điều trị.

www.sciencemag.org (ttncac)
Xem nhiều