Xây dựng giải pháp phát triển du lịch đường sông

[28/02/2019 08:13]

Trong khuôn khổ thực hiện đề án phát triển du lịch đường sông TP Cần Thơ, ngày 26/02/2019, Viện Kinh tế - Xã hội TP. Cần Thơ phối hợp với Ban Chủ nhiệm đề án tổ chức Hội thảo “Xây dựng giải pháp phát triển du lịch đường sông” tại khách sạn Kim Thơ.

Toàn cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, Trung tâm Phát triển Du lịch TP Cần Thơ; Trung tâm Xúc triến Đầu tư Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ; Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Du lịch huyện Phong Điền và các trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Trọng Cường - Viện trưởng Viện KTXH TP Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo.

PGS.TS. Lưu Thanh Đức Hải - Phó trưởng Khoa Kinh tế Đại học Cần Thơ trình bày tại hội thảo.

TS. Nguyễn Quốc Nghi - Trường Đại học Cần Thơ trình bày tại hội thảo.

Tại hội thảo, đại biểu đã nghe những kết quả đạt được của đề án qua các báo cáo tham luận về xây dựng bản đồ du lịch và thiết kế tuyến tham quan du lịch đường sông TP Cần Thơ; định hướng và giải pháp phát triển du lịch đường sông TP Cần Thơ; giải pháp đa dạng hóa sản phẩm du lịch đường sông TP Cần Thơ,... Qua đó cũng cho thấy những thuận lợi, hạn chế của du lịch đường sông; và các đề xuất giải pháp để phát triển du lịch đường sông TP Cần Thơ ngày càng bền vững hơn góp phần vào phát triển kinh tế của cả thành phố.

Sở KH&CN Cần Thơ (dtphong)