SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hà Tĩnh: Nhung hươu Hương Sơn là sản phẩm thứ 2 được chứng nhận chỉ dẫn địa lý
Chiều 20/3/2019, Sở KH&CN Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức Lễ công bố chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” cho sản phẩm nhung hươu. Đây là sản phẩm thứ hai của Hà Tĩnh sau Bưởi Phúc Trạch được chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.’

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh và Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Phan Ngân Sơn dự và trao chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn”- Sản phẩm nhung hươu Hương Sơn cho địa phương.

Nhung hươu là một trong 4 vị nổi tiếng “sâm, nhung, quế, phụ” trong thuốc bắc để bồi bổ sức khỏe, nhung hươu chứa nhiều thành phần vi chất, chủ yếu là Keratin hay còn gọi là chất sừng, ngoài ra còn có các loại axid amin quý, cytein, lencin, tyrosin, axid glutamic, arginin, alanin, lysin… và các muối canxi. Trong thời gian qua, nghề nuôi hươu tại Hương Sơn phát triển, cho thu nhập ổn định, nhung hươu Hương Sơn với chất lượng tốt đã trỡ thành thương hiệu được khách hàng tin tưởng.

Theo chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00072 được Cục sở hữu Trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp ngày 28/2/2019, sản phẩm nhung hươu được chứng nhận thuộc 32 xã, thị trấn của huyện Hương Sơn với tính chất đặc thù sản phẩm bao gồm: nhung hươu tươi, nhung hươu đông lạnh và nhung hươu khô. 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Hương Sơn cần tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý một cách có hiệu quả, thiết thực trong đó cần đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ bà con trong sản xuất kinh doanh. Các sở ban, ngành phối hợp, hỗ trợ Hương Sơn kết nối để nâng cao chất lượng, số lượng cũng như đưa sản phẩm ra thị trường. 

Tại buổi lễ lãnh đạo Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ KH&CN) đã trao quyết định, giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho huyện Hương Sơn, 6 tổ chức thuộc Hội nuôi hươu Hương Sơn cũng đã được trao quyền chỉ dẫn địa lý.

http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn (ntbtra)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ