SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Đà Nẵng: Đẩy mạnh chuyển đổi số ứng dụng vào khoa học công nghệ
Sáng ngày 23/3, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Tự động hoá thuộc liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Phát triển trong thời chuyển đổi số với những tiến bộ khoa học và công nghệ" với gần 500 đại biểu tham gia.

Giáo sư Hồ Tú Bảo trình bày về chuyển đổi số tại Hội thảo.

Chuyển đổi số đang là xu hướng của toàn cầu, đây là vấn đề sống còn cho các tổ chức doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0). Từ Chính phủ đến địa phương đều xây dựng một Chính phủ số để hiện đại hoá hệ thống chính quyền. Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 16/CT-TTg chỉ đạo về việc tăng cường năng lực cạnh tranh trong bối cảnh CMCN 4.0 cho thấy sự quan trọng của số hoá trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Theo các chuyên gia, tại Việt Nam, quá trình chuyển đổi số đang có sự vận động mạnh mẽ, đặc biệt là trong các ngành y tế, tài chính, giao thông vận tải, nông nghiệp, du lịch...Đặc biệt cách mạng 4.0 với đặc điểm là tận dụng sức mạnh, sự lan toả của số hoá và công nghệ thông tin do đó số hoá ngày càng tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế- xã hội.

Đà Nẵng là địa phương đang xây dựng chiến lược Thành phố thông minh trong giai đoạn 2018-2025 tầm nhìn đến 2030, trong đó xác định ứng dụng các thành tựu công nghệ, thông tin truyền thông là một thành tố quan trọng. Hội thảo lần này là dịp để các bên liên quan ngồi lại cùng chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh về chuyển đổi số, tăng cường sự hiểu biết về CMCN 4.0.

Tại hội thảo Giáo sư Hồ Tú Bảo- Tiến sĩ khoa học Đại học Paris, Cộng hoà Pháp đã diễn giải về các lĩnh vực ứng dụng của số hoá, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu. Giáo sư Bảo cũng đánh giá cao việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và ứng dụng công nghệ số trong nhiều lĩnh vực tại Đà Nẵng.

www.baocongthuong.com.vn (ntbtra)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ