Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ làm việc với UBND huyện Phong Điền về kế hoạch hoạt động KH&CN năm 2019

[29/03/2019 09:29]

Ngày 28/3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với UBND huyện Phong Điền về kế hoạch hoạt động KH&CN năm 2019. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN, UBND Huyện Phong Điền, Phòng Kinh tế và Hạ tầng Huyện Phong Điền, đại diện Sở NN&PTNT, doanh nghiệp, Hợp tác xã trong huyện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng Huyện Phong Điền báo cáo kết quả hoạt động KH&CN 2018 về hoạt động Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng và thực hiện đề tài, dự án khoa học và công nghệ.

Trong năm 2018, Phòng Kinh tế và Hạ tầng Huyện Phong Điền đã phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật -Tiêu chuẩn – Đo lường chất lượng tổ chức kiểm định cân thông dụng tại 02 chợ Phòng Điền và Mỹ Khánh. Kết quả kiểm tra được 122 cân, thực hiện 04 lượt kiểm tra về đo lường xăng dầu lưu thông trên địa bàn huyện tại 04 doanh nghiệp.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện đã thông qua việc triển khai thực hiện 02 dự án cụ thể gồm Dự án “Xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng huyện Phong Điền” và Dự án “Xây dựng mô hình hỗ trợ thiết bị tưới tự động; Phối hợp với các ngành liên quan hỗ trợ Hợp tác xã Tân Thới đăng ký thương hiệu Sầu riêng Tân Thới.

Kết thúc buổi làm, Đoàn công tác Sở KH&CN TP. Cần Thơ cùng đại diện hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã trao đổi, thảo luận về những vướng mắc, khó khăn cần được tháo gỡ; UBND huyện Phong Điền đề nghị được hỗ trợ mở lớp bồi dưỡng kiến thức về KH&CN cho các ban ngành và đơn vị trên địa bàn huyện.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ (tdkhiem)