SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hà Tĩnh: Công bố nhãn hiệu tập thể “Mộc Thái Yên”
Vừa qua, tại cụm công nghiệp Thái Yên, Sở KH&CN Hà Tĩnh phối hợp cùng UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tổ chức lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Mộc Thái Yên".

Sau khi được bảo hộ, nhãn hiệu tập thể "Mộc Thái Yên" sẽ do Hội Nghề mộc Thái Yên (xã Thái Yên, huyện Đức Thọ) hiện có 94 hội viên) quản lý và sử dụng.

Với việc đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu tập thể “Mộc Thái Yên”, các cá nhân, tổ chức thuộc Hội Nghề mộc Thái Yên sẽ có thêm công cụ pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật thông qua việc quản lý và sử dụng quyền sở hữu trí tuệ (SHTT), chống các hành vi xâm phạm quyền.

Việc sử dụng nhãn hiệu tập thể “Mộc Thái Yên”, các công cụ quảng bá, phát triển thương hiệu chung và riêng sẽ bảo đảm tính thống nhất nhận diện thương hiệu và tuân thủ các quy định chung về sử dụng logo, tem, nhãn sản phẩm. Bên cạnh đó, việc khai thác và phát triển hiệu quả quyền SHTT sẽ góp phần nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm mộc truyền thống, mở rộng hơn nữa thị trường trong nước và hướng đến việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Tại lễ công bố, Giám đốc Trung tâm Thẩm định chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế (Bộ KH&CN) Lưu Đức Thanh cho rằng, nhãn hiệu "Mộc Thái Yên" được bảo hộ, ngoài niềm vui của cộng đồng các tổ chức, nhân sản xuất mộc ở Thái Yên cũng đặt ra những yêu cầu, thách thức về công tác quản lý và sử dụng để phát huy giá trị, hiệu quả của nhãn hiệu tập thể trên thị trường.

Do đó, hội cần xây dựng các phương án tổ chức, huy động, kêu gọi hỗ trợ nguồn lực để thực hiện quản lý, phát triển nhãn hiệu. Đồng thời, chủ sở hữu và các cơ quan, ban, ngành ở Hà Tĩnh cần hỗ trợ nguồn lực quảng bá, phát triển kênh thị trường cho người dân. Đặc biệt, người sản xuất cần nêu cao tinh thần trách nhiệm nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm duy trì danh tiếng và vị trí của sản phẩm trên thị trường.

baohatinh.vn (nnttien)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ