SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Arduino Day giúp định hướng nghề nghiệp của những bạn trẻ
Bằng cách tham gia hàng loạt sân chơi như thử tài lập trình, tự tạo sản phẩm từ Arduino, hội thảo chia sẻ, giải đố chủ đề Arduino,…là cơ hội để các bạn trẻ định hướng tốt cho tương lai của mình.

Các bạn trẻ tham dự ngày hôi thường niên của cộng đồng Arduino Day tại TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng Arduino trên khắp thế giới. Ảnh: Hà Thế An.

Đó là chia sẻ của Nguyễn Quốc Bảo, đại diện Fablab Saigon khi nói về ngày hội “Arduino Day” vừa được tổ chức cả ngày 11/05. Bảo chia sẻ, ngày hội Arduino Day trên thế giới chỉ diễn ra một buổi và cộng đồng tham gia cũng không quá nhiều. Nhưng tại Việt Nam sự kiện diễn ra suốt cả ngày và số lượng bạn trẻ tham gia khá lớn với hơn 150 người.

“Chính vì được trải nghiệm nhiều hoạt động mà các bạn trẻ là học sinh, sinh viên có được những định hướng tốt cho đam mê kỹ thuật của mình. Bởi cộng đồng của Arduino là rất lớn, sản phẩm ứng dụng rất nhiều nên việc trải nghiệm với Arduino giúp các bạn nhận ra khả năng và sở trường của mình. Có bạn sẽ đi theo lĩnh vực phần mềm, phần cứng hay robotics,…”- Bảo nói.

Tại ngày hội Arduino Day các bạn trẻ sẽ được tham gia các hoạt động thiết thực liên quan trực tiếp đến Arduino. Cụ thể như: Lập trình kéo thả, hàn đèn led nhấp nháy, lập trình robot thi đấu đối kháng,…

Bên cạnh đó, hàng loạt hội thảo với những chuyên gia trong và ngoài nước sẽ chia sẻ mọi vấn đề liên quan đến Arduino và ứng dụng của nó trong cuộc sống.

Một bạn trẻ đang làm mạch điện tại ngày hội Arduino Day. Ảnh: Hà Thế An.

Bạn Vũ Văn Tiến, sinh viê năm 2 khoa điện, điện tử, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói đây là lần đầu tiên tham dự một hoạt động cộng đồng Arduino. Tiến từng biết đến Arduino vào năm 1 ĐH khi tham gia một sân chơi về robot dò line của khoa. Từ đó, Tiến tìm hiểu sâu về Arduino.

“Arduino là một nền tảng phổ biến và dễ thực hiện. Mặt khác việc tham gia cộng đồng sẽ giúp mình có được những chia sẻ về Arduino. Chắc chắn, thời gian tới mình sẽ làm một dự án sử dụng Arduino. Trải nghiệm các hoạt động tại Arduino Day giúp mình phát hiện ra khả năng và định hướng lĩnh vực chuyên môn trong tương lai”- Tiến nói.

www.khampha.vn (nnttien)
Xem nhiều
Tin liên quan
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ