SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Rosatom và Việt Nam ký bản ghi nhớ về Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân
MOSKVA (Sputnik) - «Rosatom» đã ký kết với Việt Nam bản ghi nhớ về việc triển khai dự án xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân tại Việt Nam.

Bản ghi nhớ được ký bởi Tổng Giám đốc của Tập đoàn Nhà nước Rosatom Alexei Likhachev và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh.

Tài liệu được ký kết bên lề cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và người đồng cấp Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, diễn ra tại Moskva hôm thứ Tư.

Bản ghi nhớ được ký bởi Tổng Giám đốc của Tập đoàn Nhà nước Rosatom Alexei Likhachev và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh.

Nga và Việt Nam vào tháng 11 năm 2011 đã ký thỏa thuận hợp tác xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân, gồm một lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thiết bị và cơ sở hạ tầng cần thiết. Vào tháng 6 năm 2017, hai bên đã ký bản ghi nhớ về phối hợp kế hoạch thực hiện xây dựng Trung tâm.

Hiện tại, các cuộc tham vấn Nga-Việt đang được tiến hành về các bước tiếp theo của dự án, thảo luận xây dựng một dự thảo hợp đồng. Phía Việt Nam dự kiến ​​sẽ dùng một khoản vay nhà nước từ Liên bang Nga để trang bị cho Trung tâm.

www.khoahocphattrien.vn (nnttien)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ