SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ hạt nhân quốc gia Pháp
Ngày 29/5/2019, tại trụ sở chính của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM), 59 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện trưởng Trần Chí Thành và Giám đốc ban Phát triển, hợp tác và quan hệ quốc tế thuộc Viện Khoa học và Công nghệ hạt nhân quốc gia Pháp (INSTN) ông Xavier PERRETTE, đã ký Thỏa thuận hợp tác về giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ hạt nhân quốc gia (INSTN), Pháp.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Pháp có PGS. Paul LIVOLSI - chuyên gia hợp tác quốc tế, GS. Trần Quốc Tuấn  - chuyên gia của INSTN và là Điều phối viên hợp tác với Việt Nam, ông Olivier Sigaud - Phó Đại sứ của Pháp tại Việt Nam, TS. Eric Molay - Tùy Viên Hợp tác khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp. Về phía Việt Nam có ông Bùi Đăng Hạnh – Phó Trưởng Ban phụ trách, Ban Hợp tác quốc tế, TS. Hoàng Sỹ Thân – Phó Trưởng Ban Kế hoạch và Quản lý khoa học, TS. Trịnh Anh Đức – Giám đốc Trung tâm Đào tạo hạt nhân, TS. Võ Văn Thuận – chuyên gia, và một số lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Viện NLNTVN.

Theo bản Thỏa thuận này, các nội dung chính được hai Bên thống nhất triển khai trong thời gian tới đó là: Tăng cường trao đổi giữa các diễn giả, chuyên gia và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tập trung vào khoa học và kỹ thuật hạt nhân; Tổ chức các buổi hội thảo, workshop, diễn thuyết bởi các chuyên gia, nhà nghiên cứu từ cả 2 Bên về những lĩnh vực liên quan; Chương trình trao đổi các nghiên cứu sinh; Tổ chức các khóa đào tạo về kỹ thuật hạt nhân, khoa học và công nghệ hạt nhân và các hoạt động liên quan khác.

Việc ký Thỏa thuận  hợp tác về giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân giữa Viện NLNTVN và Viện Khoa học và Công nghệ hạt nhân quốc gia Pháp góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ chiến lược Việt - Pháp nói chung, quan hệ giữa Viện NLNTVN và Viện INSTN của Pháp nói riêng, đồng thời thúc đẩy quá trình nghiên cứu, phát triển và sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình của Việt Nam./.

www.most.gov.vn (nnttien)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ