SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội nghị sơ kết hoạt động khoa học và công nghệ 6 tháng đầu năm 2019
Sáng ngày 25/7/2019, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động khoa học và công nghệ TP Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2019 nhằm đánh giá hoạt động khoa học và công nghệ trong 6 tháng đầu năm và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019.

Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đại diện các sở, ngành, viện, trường, Phòng Kinh tế quận, huyện, Vườm ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, các đơn vị trực thuộc Sở.

Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ chủ trì hội nghị.

Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ báo cáo tại hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động khoa học và công nghệ đã đạt một số kết quả hoạt động như các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về đổi mới công nghệ thiết bị - Năng, suất chất lượng và Sở hữu trí tuệ tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ và các hợp tác xã nâng cao trình độ công nghệ, tạo sự chuyển biến về năng, suất, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động sản xuất. Đồng thời, thúc đẩy việc tăng cường hàm lượng khoa học và công nghệ trong các sản phẩm chủ lực của thành phố, qua đó gia tăng giá trị các mặt hàng xuất khấu như gạo, thủy sản và trái cây,... tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm trong hội nhập quốc tế. Kế hoạch Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ được triển khai thực hiện từ năm 2018 bước đầu đã nâng cao nhận thức, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng trí thức trẻ khu vực ĐBSCL và kết nối chặt chẽ các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, tạo tâm thế và hình thành văn hóa khởi nghiệp, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long. Việc xây dựng thí điểm mô hình không gian làm việc chung (Co- working Space) tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ đã tạo được môi trường làm việc và động lực tích cực cho những cá nhân, tổ chức bắt đầu khởi nghiệp và đang khởi nghiệp của thành phố. Công tác hướng dẫn quản lý việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN I9O 9001:2008 cho các cơ quan hành chính nhà nước TP Cần Thơ vẫn tiếp tục được triển khai theo quy định. Việc áp dụng ISO hành chính công đã và đang đem lại nhiều hiệu quả, công khai minh bạch trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo các dịch vụ công được nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Công tác bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ thời gian qua đã được doanh nghiệp quan tâm thực hiện, tính đến tháng 5/2019 thành phố có 102 văn bằng được Cục Sở Hữu trí tuệ cấp mới, đạt 68% so với chỉ tiêu được UBND thành phố giao (150 văn bằng). Việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng của các cơ sở kinh doanh chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, dịch vụ kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng ngày càng được mở rộng và nâng cao đáp ứng hầu hết chỉ tiêu phục vụ doanh nghiệp, cung ứng dịch vụ kỹ thuật cao cho các tỉnh vùng ĐBSCL và vươn ra nhiều tỉnh miền đông Nam Bộ và Tây nguyên.

Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Bà Huỳnh Nguyễn Bảo Loan - Giám đốc Trung Tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Bà Đoàn Hồng Quyên - Phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Ông Phạm Minh Quốc - Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý cho bản dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019; những vấn đề vướng mắc của đơn vị cần kiến nghị,…

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo UBND TP cho rằng, Sở cần thực hiện một số công việc trong thời gian tới như tập trung bố trí sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn ngân sách sự nghiệp, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động khoa học và công nghệ, phát huy năng lực của các trung tâm, đẩy mạnh nghiên cứu gắn với thực tiễn của địa phương.

Sở KH&CN TP Cần Thơ (dtphong)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ