SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội thảo “Liên kết xây dựng và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long”
Sáng 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Saigon Innovation Hub thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Liên kết xây dựng và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các tổ chức hỗ trợ, các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp cận và tham gia các nhiệm vụ thuộc Đề án 844; Đưa vào vận hành Không gian làm việc chung – Cantho Startup and Innovation Hub (CASTIHUB) tạo điều kiện thuận lợi cho các Startup hoàn thiện các ý tưởng, dự án KNĐMST; Thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (HST KNĐMST) tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Vùng ĐBSCL.

Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục PTTT & DN KHCN 

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở KH&CN TP. Cần Thơ, Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục PTTT & DN KHCN, Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ , Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Saigon Innovation Hub, Ông Nguyễn Francis Tuấn Anh - Chuyên gia cao cấp phụ trách đối tác phát triển phần mềm Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương, Ông Phan Đình Tuấn Anh - Người sáng lập ANGELS 4 US (cộng đồng nhà đầu tư thiên thần), đồng sáng lập Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp SME Mentoring, Ông Hoàng Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp chống giả An Hà - Trưởng Dự Án Smartcheck cùng đại diện các Sở, ngành, Viện, Trường, các Hội, Hiệp hội, Thành đoàn/Tỉnh đoàn; các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ KNĐMST, các cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST.

Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ phát biểu tại hội thảo

Hội thảo được diễn ra với 02 phiên:

- Phiên thứ 1: Tổng quan HST KNĐMST; Thiết kế, xây dựng và phát triển HST KNĐMST tại TP.HCM; Vai trò của nhà đầu tư trong thúc đẩy hoạt động HST KNDMST; Xây dựng và phát triển HST KNĐMST tại TP. Cần Thơ; Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp - Kinh nghiệm của Microsoft Việt Nam; Hành trình khởi nghiệp của Smartcheck.

Ông Phan Đình Tuấn Anh - Người sáng lập ANGELS 4 US (cộng đồng nhà đầu tư thiên thần), đồng sáng lập Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp SME Mentoring báo cáo tham luận

Ông Hoàng Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp chống giả An Hà - Trưởng Dự Án Smartcheck báo cáo tham luận

- Phiên thứ 2: Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát triển HST KNĐMST vùng ĐBSCL” thảo luận các nội dung về Vai trò của các chủ thể đối với hoạt động xây dựng phát triển HST KNĐMST; Những cơ hội, thách thức và các giải pháp trong thúc đẩy sự tham gia của các chủ thể trong HST KNĐMST; Chia sẻ những kinh nghiệm và thực tiễn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phương pháp tiếp cận của các Startup,... Bên cạnh đó, Hội thảo còn có sự tham gia trưng bày của 20 Startups, Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin (AI, Blockchain, IoT), dịch vụ, nông nghiệp, giáo dục,...

Ra mắt Cantho Startup and Innovation Hub – CASTI HUB

Ký kết thỏa thuận hợp tác

Hội thảo đã tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân quan tâm đến HST KNĐMST, gặp gỡ, trao đổi và liên kết xây dựng, phát triển HST KNĐMST tại TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL; Đưa vào vận hành Không gian làm việc chung – Cantho Startup and Innovation Hub (CASTIHUB) tạo điều kiện thuận lợi cho các Startup hoàn thiện các ý tưởng, dự án KNĐMST.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Cần Thơ về việc giao Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ thí điểm thành lập không gian làm việc chung giai đoạn 2018 – 2020 (Công văn số 4046/UBND-KT ngày 30/11/2018 V/v triển khai thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 15/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ DNNVV), trong khuôn khổ Hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ chính thức ra mắt Không gian hỗ trợ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Cần Thơ (Cantho Startup and Innovation Hub). Kỳ vọng đây sẽ là nơi kết nối, chia sẻ các nguồn lực hỗ trợ, chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp cho các bạn trẻ khởi nghiệp tại TP. Cần Thơ.

Quang cảnh Hội thảo

Một số hình ảnh doanh nghiệp khởi nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Hội thảo:

Sở KH&CN TP Cần Thơ(lntrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ