SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Bà Rịa - Vũng Tàu: Khai trương Văn phòng Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Vừa qua, tại TP Vũng Tàu, Sở KH&CN Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Lễ Khai trương “Văn phòng Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu”. Tham dự Lễ Khai trương, về phía UBND tỉnh có ông Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND; về phía Bộ KH&CN có Ông Vương Đức Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; về phía Sở KH&CN tỉnh có ông Mai Thanh Quang - Giám đốc Sở KH&CN cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Tỉnh đoàn, các Hội, Hiệp hội, các trường ĐH, CĐ, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh, các nhà đầu tư và cố vấn khởi nghiệp.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Nhận thức sâu sắc vai trò và tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, trong thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai hàng loạt các hoạt động để khuyến khích, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh khởi nghiệp trên cơ sở các tài sản trí tuệ, các sáng chế, các sản phẩm nghiên cứu khoa học của mình. Song song với các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như tổ chức các cuộc tọa đàm, chương trình truyền hình, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập huấn, đào tạo bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại Lễ Khai trương ông Mai Thanh Quang - Giám đốc Sở KH&CN cho rằng: Để triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo một cách hiệu quả, rất cần có đơn vị trung tâm làm nhiệm vụ, kết nối, hỗ trợ, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh mới ở giai đoạn đầu hình thành. Do vậy việc đưa Văn phòng hoạt động ở trụ sở tại thành phố Vũng Tàu với các không gian làm việc chung cho tập huấn, ươm tạo là đặc biệt quan trọng và cần thiết.

Dự Lễ Khai trương, ông Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND phát biểu: Với trụ sở mới tại đây, các hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh sẽ ngày càng được đẩy mạnh. Văn phòng trở thành địa điểm tập trung, đầu mối kết nối, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh, nhiều thế hệ doanh nghiệp khởi nghiệp có chất lượng ra đời, phát triển ra thị trường cả nước và quốc tế, nhiều nhà khởi nghiệp thành công…

Tiếp diễn tại buổi lễ, ông Trần Duy Tâm Thanh - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Trưởng Văn phòng thúc đẩy Khởi nghiệp ĐMST tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai Kế hoạch hoạt động của Văn phòng trong năm 2019 và công bố Chương trình tiền Ươm tạo cho các dự án khởi nghiệp.

Không gian khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không chỉ là không gian trưng bày mà còn là không gian để các doanh nghiệp gặp gỡ nhau nhằm kết nối các doanh nghiệp trong Tỉnh, trong nước và quốc tế, để các startup gặp gỡ các nhà khoa học, các doanh nghiệp để các ý tưởng khởi nghiệp được hiện thực hóa.

Sở KH&CN Bà Rịa - Vũng Tàu (ctngoc)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ