SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Ảnh hưởng của khởi nghiệp công nghệ đối với tòa nhà thông minh
Những tiến bộ trong công nghệ đang thay đổi cách chúng ta xây dựng các cấu trúc vật lý. Không giống như tòa nhà truyền thống, tòa nhà thông minh là bất kỳ cấu trúc nào sử dụng các quy trình để tự động điều khiển các hoạt động của tòa nhà bao gồm sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí, chiếu sáng, an ninh và các hệ thống khác.

Các tòa nhà thông minh tận dụng các kết nối không dây, cảm biến và công nghệ Internet of Things (IoT) để liên lạc và phân tích dữ liệu được sử dụng để kiểm soát và tối ưu hóa các hệ thống quản lý tòa nhà.

Đi đầu là công nghệ IOT. IoT đang thúc đẩy một loạt các tòa nhà thông minh mới phù hợp hơn với các ưu tiên của chủ sở hữu và người quản lý tài sản. IoT cho phép các hệ thống hoạt động cung cấp thông tin chính xác và hữu ích hơn để cải thiện hoạt động và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người thuê.

Sự kết hợp các giải pháp IOT là tự động hóa kiểm soát việc tiếp cận, hệ thống an ninh, ánh sáng, hệ thống HVAC (Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí),… Chúng mang lại hiệu quả, an toàn và thoải mái cao hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí phù hợp hơn với mục tiêu của chủ sở hữu, người quản lý và người thuê nhà.

Khởi nghiệp và tác động của chúng đối với các tòa nhà thông minh 2019, công ty đã xác định 482 công ty tư nhân được thành lập từ năm 2009 đến 2018 về lĩnh vực tòa nhà thông minh.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã xác định 109 công ty khởi nghiệp đã được mua lại và 13 công ty đã nộp đơn xin huy động vốn IPO từ năm 2009, với hơn 600 người mới tham gia hoạt động về lĩnh vực tòa nhà thương mại thông minh.

Năm 2018 đã chứng tỏ là một năm kỷ lục về đầu tư vào lĩnh vực tòa nhà thông minh toàn cầu, với hơn 2,4 tỷ đô la đầu tư vào các công ty khởi nghiệp; cho thấy sự tin tưởng ngày càng tăng của các nhà đầu tư vào lĩnh vực này và các công ty phản ứng tích cực đang nhận được các sản phẩm và dịch vụ của họ trên thị trường.

https://techstartups.com (tnttrang)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ