SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Trao giấy chứng nhận nhãn hiệu nhãn IDO Đồng Tâm, Định Môn
Ngày 15/01/2020, tại ấp Định Khánh A, xã Định Môn, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ đã diễn ra buổi Lễ trao Giấy Chứng nhận nhãn hiệu cho nhãn IDO Đồng Tâm, Định Môn.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo Sở, ngành, đơn vị, liên minh hợp tác xã, Hội nông dân các xã, thị trấn, thành viên tổ hợp tác nhãn IDO Đồng Tâm và cơ quan báo đài đến tham dự và đưa tin.

Tổ hợp tác Sản xuất nhãn IDO Đồng Tâm ban đầu thành lập có 35 thành viên với diện tích canh tác 42,85ha. Đến nay, Tổ hợp tác có 52 thành viên với diện tích canh tác 62,85ha, lợi nhuận 283,7 triệu đồng/ha.

Tổ hợp tác cũng góp phần tạo việc làm cho 307 lượt lao động ở địa phương với thu nhập bình quân 1,8 triệu đồng/tháng. Hội Nông dân xã cũng phối hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân; lập dự án vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố 500 triệu đồng, Ngân hàng Chính sách- Xã hội trên 200 triệu đồng cho các thành viên trong Tổ hợp tác.

Việc cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu sẽ giúp các hội viên yên tâm mở rộng diện tích trồng nhãn, tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường, ổn định đầu ra và góp phần nâng cao thu nhập. Đồng thời, giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ:

Sở KH&CN TP. Cần Thơ (ntqnhu)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ