Thẩm định công nghệ dự án điểm “Trung tâm đậu xe và Dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều”

[24/02/2020 10:47]

Chiều ngày 21/02/2020, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ thành lập Hội đồng tư vấn KH&CN thẩm định công nghệ dự án điểm “Trung tâm đậu xe và Dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều” do Quỹ Đầu tư Phát triển TP. Cần Thơ làm chủ đầu tư.

Dự án thực hiện nhằm mục tiêu xây dựng một bãi xe trung tâm đáp ứng nhu cầu về đỗ xe, để xe của người dân trong khu vực quận Ninh Kiều nói riêng và TP.Cần Thơ nói chung.

Dự án được triển khai thực hiện tại số 12, đường Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ với diện tích đất quy hoạch là 4.236,40m2.

Thành viên hội đồng.

Khách mời.

Dự án được thiết kế và xây dựng phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Cụ thể, việc thiết kế xây dựng phải dựa vào quy hoạch chi tiết, quy mô dân số và các điều kiện thực tế khác của khu vực được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ngoài ra, thiết kế xây dựng đảm bảo về yêu cầu phòng cháy chữa cháy và cam kết bảo vệ môi trường. Đồng thời, Dự án phải kết hợp chặt chẽ với giải pháp thiết kế kỹ thuật của các công trình lân cận như hệ thống đường giao thông, hệ thống đường ống cấp thoát nước, chữa cháy, thông tin liên lạc báo cháy, đồng bộ cơ sở hạ tầng công cộng khang trang sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách... phù hợp với các quy định về quản lý đầu tư xây dựng hiện hành và phải tính đến khả năng phát triển sau này.

Nhóm nghiên cứu.

Dự án được thiết kế xây dựng với các hạng mục chính như: Khối nhà bê tông cốt thép (xây dựng hoàn thiện); Khối nhà bê tông cốt thép (khối nhà xe); Sân đường - Nền nhà xe - Hàng rào; Hệ thống cấp điện; Hệ thống thoát nước mưa; Cây xanh ngoại vi; Hệ thống xử lý nước thải; Hệ thống báo cháy và phòng cháy chữa cháy; Hệ thống thông tin, quản lý nhà xe; Hệ thống thang máy, máy phát điện; Hệ thống module giữ xe (dạng xoay vòng). Trong đó, diện tích phục vụ ô tô là 16.441,37m2 (80,5%), diện tích phục vụ dịch vụ khác là 4.095,57m2 (19,95%), diện tích tầng kỹ thuật là 1.098,86m2 (sân thượng - sàn kỹ thuật); mật độ xây dựng là 59,16%; Tầng cao trung bình là 3,30 m; Chiều cao công trình là 35,20m.

Dự án thực hiện sẽ góp phần ổn định chỗ ở, việc làm, thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, với hạ tầng được xây dựng đầy đủ tạo môi trường xanh sạch đẹp, vừa thể hiện nét văn minh, lịch sự của công dân thành phố trong thời đại mới, giảm bớt tệ nạn xã hội, góp phần vào sự phát triển văn hóa - xã hội, ổn định trật tự xã hội cho người dân sống xung của quận Ninh Kiều nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung.

Hội đồng thống nhất thông qua dự án, tuy nhiên nhóm nghiên cứu cần chỉnh sửa lại thuyết minh cho phù hợp theo góp ý thành viên hội đồng.

Sở KH&CN Cần Thơ (ntptuong)