SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Máy thông minh hỗ trợ, không thay thế bác sĩ
Học máy y tế có liên quan đến việc phát triển các thuật toán và mô hình mới, có thể giải thích dữ liệu y tế và cải thiện chẩn đoán và chẩn đoán lâm sàng.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu áp dụng học máy y tế vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe về tim mạch, sàng lọc ung thư đại trực tràng, sản khoa và phụ khoa, nội soi khớp, y tế công cộng, đột quỵ, sa sút trí tuệ và sàng lọc ung thư vú.

Giáo sư Anton van den Hengel, Giám đốc Viện Máy học Úc, cho rằng khi viện nghiên cứu liên tục thực hiện các dự án mới thú vị sẽ có lợi cho thực hành y tế, ông dự đoán AI sẽ không thay thế bác sĩ hoàn toàn trong tương lai.

Một công ty có trụ sở tại Adelaide hiện đang sản xuất một loại thiết bị y tế hoàn toàn mới đang được bán ở Mỹ.

Thiết bị cho phép AI được áp dụng cho dữ liệu được ghi lại ở nơi khác, hỗ trợ bệnh lý và mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân.

Các ứng dụng thành công khác của học máy y tế bao gồm phát triển các cách mới để chụp tia X ngực, hình ảnh võng mạc và chụp quang tuyến vú.

Cụ thể, sàng lọc ung thư vú được thiết lập để tăng chẩn đoán không chính xác lên tới 10% nhờ vào sự phát triển hệ thống AI mới từ một dự án nghiên cứu do Tiến sĩ Gabriel Maicas và Giáo sư Gustavo Carneiro dẫn đầu.

Hệ thống của họ loại bỏ sự phức tạp của các hệ thống trước đó bằng cách quét toàn bộ vú và không chỉ các khu vực đáng ngờ, sự phát triển sẽ đặc biệt có lợi cho những bệnh nhân trẻ tuổi có khả năng liên quan đến ung thư vú di truyền.

ctngoc

www.technology.org
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ