Cuộc thi Sáng tạo "Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông”

[12/06/2020 10:11]

Cục Công tác phía Nam phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn Thành phổ Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Cuộc thi Sáng tạo "Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông".

- Tên Cuộc thi: ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông.

- Muc tiêu Cuôc thi: Tìm kiếm các sản phẩm sáng tạo dựa trên nền tảng Intemet vạn vật (loT) và trí tuệ nhân tạo (AI) tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành an toàn giao thông, thông qua các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy vi tính.

- Ý nghĩa: Thông qua Cuộc thi nhằm nâng cao vai trò nhận thức của người dân; về luật giao thông, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng nét văn hóa khi tham gia giao thông; góp phần xây dựng nền giao thông thông minh, hiện đại, giảm thiểu tai nạn giao thông và trật tự an toàn xã hội.

- Đối tượng: Công dân Việt Nam tò 16 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, và các tỉnh thành khác trong cả nước.

- Nội dung cuộc thi:

Cuộc thi Sáng tạo "ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông" bao gồm 02 nội dung thi, cụ thể như sau:

+ Phần thi “Ý tưởng sáng tạo”:

Thí sinh dự thi trình bày sáng kiến, ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục, giám sát, xử lý vi phạm an toàn giao thông; các mô hình tổ chức, giải pháp giao thông an toàn, giải quyết ùn tắc giao thông... tại tỉnh, địa phương và khu vực cư trú hoặc các hiện trạng đang xảy ra trong thực tế xã hội.

+ Phần thi "Sản phẩm sáng tạo":

Sản phẩm dự thi làcác phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tintrong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông.

Thông tin chi tiết vui lòng tải File đính kèm.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ (tdkhiem)