SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Trẻ em có nên uống uống caffeine?
Caffeine là một chất kích thích ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương làm cho người lớn và trẻ em cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng hơn. Caffeine có thể có trong thực phẩm và đồ uống. Bởi vì caffeine có trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống được tiêu thụ phổ biến, nên cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ có thể bỏ qua.

Cà phê, trà đen, trà xanh, trà trắng, trà ô long và sô cô la tự nhiên có chứa caffeine. Điều quan trọng cần lưu ý là khi caffeine có trong tự nhiên, nó không được bao gồm trong bảng thành phần dinh dưỡng hoặc Danh sách thành phần. Caffeine thường được thêm vào các sản phẩm được bán trên thị trường như ‘năng lượng, chẳng hạn như nước tăng lực, năng lượng, thanh năng lượng và ngũ cốc năng lượng, cũng như một số loại soda.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ không khuyến khích việc trẻ em sử dụng caffeine. Ngoài rối loạn giấc ngủ, các tác dụng phụ khác của caffeine bao gồm cảm giác bồn chồn hoặc căng thẳng, đau đầu, đau dạ dày, nhịp tim nhanh hơn và tăng huyết áp. Dùng quá liều caffeine có thể dẫn đến co giật, nhịp tim bất thường và hôn mê. Sử dụng caffeine là một lý do khác để hạn chế ở trẻ em.

Đồ uống có caffeine phổ biến nhất ở trẻ em. Để có đồ uống ngon mà không có caffeine mà trẻ em yêu thích, cha mẹ có thể khuyến khích trẻ có được năng lượng tự nhiên bằng cách uống nhiều nước, ngủ nhiều và có một chế độ ăn uống cân bằng.

ctngoc

www.technology.org
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ