SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng kiến tạo tương lai

Buổi làm việc với trường Đại học Cần Thơ về kế hoạch thỏa thuận hợp tác lĩnh vực Khoa học và Công nghệ đã ký với UBND TP. Cần Thơ giai đoạn 2020-2025

[31/08/2020 09:03]

Ngày 28/8/2020, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã có buổi làm việc với trường Đại học Cần Thơ về kế hoạch thỏa thuận hợp tác lĩnh vực Khoa học và Công nghệ đã ký với UBND TP. Cần Thơ giai đoạn 2020 – 2025.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Sở KH&CN, cùng toàn thể lãnh đạo các phòng, khoa trường đại học Cần thơ và các phòng, đơn vị trực thuộc sở cùng tham dự.

Mục tiêu của buổi làm việc nhằm bước đầu cụ thể hóa những nội dung trong thỏa thuận ký kết giữa đại học Cần Thơ và UBND TP. Cần Thơ giai đoạn 2020 – 2025, từ đó đề ra các phương hướng, giải pháp triển khai các hoạt động ký kết một cách toàn diện trên các lĩnh vực nghiên cứu, thông tin và ứng dụng khoa học và công nghệ.

Tại buổi làm việc bên cạnh những đề xuất trong lĩnh vực khoa học công nghệ, hợp tác phát triển, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh phát triển thị trường khoa học và công nghệ. Hai bên còn có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở về nội dung thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa trường Đại học Cần Thơ với UBND TP. Cần Thơ giai đoạn 2020 – 2025.

Cho đến nay, trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp triển khai 29 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố và nhiều nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quận huyện; phối hợp triển khai Dự án “Vườn ươm tạo doanh nghiệp công nghệ” tại thành phố Cần Thơ do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ; thực hiện dự án xây dựng mạng  thông tin khoa học và công nghệ khu vực đồng bằng song Cửu Long (mạng E. Mekong) đến nay đã xây dựng mô hình và quy chế phối hợp hoạt động các tỉnh/thành phố trong vùng; phối hợp triển khai dự án “100 thành phố chống chịu” (CRO); triển khai thực hiện nhiều hoạt động tọa đàm/tập huấn về khoa học và công nghệ.

Trong giai đọan sắp tới, hai bên củng cố tăng cường mối liên kết, hợp tác một cách toàn diện trên các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế vùng cũng như cả nước.

Sở KH&CN TP. Cần Thơ (ntqnhu)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Trần Đông Phương An - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ