SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Hội thảo "Ứng dụng Khoa học - Công nghệ trong sản xuất nông nghiệp"
Sáng ngày 12/11/2020, trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo "Ứng dụng Khoa học - Công nghệ trong sản xuất nông nghiệp", tại hội trường của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ nhằm góp phần khai thác hiệu quả các tiềm năng thay thế sức lao động, thúc đẩy tăng năng suất, chất lượng đối với vật nuôi và cây trồng trên địa bàn TP.Cần Thơ. Hội thảo là một trong những hoạt động chính của sự kiện Trưng bày, trình diễn công nghệ diễn ra từ ngày 11/11/2020 đến ngày 15/11/2020.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành Ủy TP.Cần Thơ, Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia, các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh phía Nam,  các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh phía Nam, Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2, Sở Công thương TP.Cần Thơ, Hội Nông dân, Liên minh HTX, Viện Kinh tế và Xã hội TP.Cần Thơ, Viện Lúa ĐBSCL, Viện Khoa học và Kỹ thuật miền Nam, Viện Cây Ăn quả niềm Nam, Trường Đại học Cần Thơ, Đại học An Giang, các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn  TP.Cần Thơ, các phòng kinh tế, Phòng Nông nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Ông Trương Hoàng Phương - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo

Ông Trần Thái Nghiêm - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP.Cần Thơ, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.Cần Thơ trình bày tại hội thảo.

Ông Ngô Xuân Chinh đại diện Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam trình bày tại hội thảo.

Bà Phạm Thị Mỹ Nhan đại diện Trung tâm Kiểm dịch Thực vật sau nhập khẩu 2 trình bày tại hội thảo.

Đến dự hội thảo, đại biểu được nghe 05 báo cáo tham luận “Ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; Một số ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau; Giải pháp thúc đẩy công nghiệp chế biến, bảo quản nông sản, yêu cầu từ quá trình tổ chức sản xuất; Một số công nghệ đang ứng dụng để kiểm dịch thực vật trong xuất khẩu cây ăn quả; Sản xuất thức ăn chăn nuôi – Lĩnh vực tiềm năng nhưng chưa được quan tâm.

Đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo là dịp để đánh giá hiệu qủa của sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua, tìm ra những thuận lợi và khó khăn. Từ đó, đưa ra giải pháp để tiếp tục phát huy và nâng cao vai trò của doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà nông và Nhà nước trong đầu tư nghiên cứu xây dựng chính sách ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ.

ctngoc

Sở KH&CN TP.Cần Thơ
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ