SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ ngành thanh tra KH&CN
Từ ngày 11 - 13/11/2020 tại Tp Hải Phòng, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành KH&CN năm 2020. Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) Trần Văn Vinh; Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí; Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ĐMST) Hoàng Minh; đại diện lãnh đạo Cục An toàn bức xạ và hạt nhân; Vụ Đánh giá, thẩm định, giám định công nghệ, Văn phòng Bộ; Lãnh đạo Sở KH&CN của 21 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và gần 250 đại biểu là cán bộ làm công tác thanh tra chuyên ngành của các cơ quan thuộc Bộ KH&CN và các Sở KH&CN.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm, đồng thời phòng ngừa, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng kế hoạch thanh tra, tiến hành thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính ngành KH&CN.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang thông báo những dấu ấn thành công trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trước đại dịch Covid 19, đồng thời nhấn mạnh sự đóng góp của hoạt động KHCN & ĐMST trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước thời gian qua.

Bên cạnh đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị, Thứ trưởng bày tỏ hy vọng Hội nghị sẽ bổ sung những kiến thức, quy định mới của pháp luật về lĩnh vực TĐC, SHTT, An toàn bức xạ hạt nhân cũng như hoạt động KH&CN nói chung và công tác thanh tra nói riêng; cung cấp kỹ năng liên quan đến hoạt động thanh tra, xử lý vi phạm hành chính, trang bị những kỹ năng mới, cập nhật cho đội ngũ thanh tra nhằm đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

“Mục tiêu, ý nghĩa của hoạt động thanh tra hiện nay không chỉ là xử phạt, tìm ra những sai phạm mà còn phải thể hiện chức năng tham mưu, xây dựng cơ chế chính sách phù hợp, từ đó, đề ra những định hướng hoạt động KH&CN ở trung ương, địa phương hiệu quả hơn nữa, đáp nhu cầu của doanh nghiệp, người dân.”, Thứ trưởng cho biết thêm.

Thứ trưởng cũng đặc biệt lưu ý Ban tổ chức tiếp tục phối hợp với các báo cáo viên, diễn giả, chuyên gia,… chủ động tham gia đóng ý kiến, chia sẻ những khó khăn đặc thù của từng địa phương nhằm đề ra những giải pháp phù hợp trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang trao Bằng khen Bộ trưởng Bộ KH&CN cho các Sở KH&CN đạt thành tích trong công tác thanh tra chuyên đề năm 2019.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ, Tổng cục TĐC, Cục SHTT, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và một số đơn vị, ban ngành liên quan đã trình bày tham luận qua một số chủ đề như: công tác thanh tra chuyên ngành KH&CN thời gian qua và một số vấn đề trong thời gian tới; kỹ năng, nghiệp vụ Trưởng đoàn thanh tra chuyên ngành; một số vấn đề lưu ý đối với công tác xử phạt vi phạm hành chính; công tác quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực TĐC, SHTT, An toàn bức xạ, hạt nhân thời gian tới và yêu cầu đối với công tác thanh tra chuyên ngành; việc xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra chuyên đề trong thời gian tới,…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

www.most.gov.vn (ctngoc)
Bản quyền @ 2017 thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: Số 02, Lý Thường kiệt, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0292.3820674, Fax: 0292.3821471; Email: sokhcn@cantho.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Bà Trần Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ