Hơn 50 sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Cần Thơ tham gia Techfest Mekong 2020

[22/11/2020 07:35]

Với chủ đề hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL trong bối cảnh bình thường mới “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá”,ngày 21/11/2020, tại Không gian Đổi mới sáng tạo Mekong tỉnh Bến Tre, ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 - Techfest Mekong 2020 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.

Các đại biểu ấn nút khai mạc Techfest Mekong 2020

Đến dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng; Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo; Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy, lãnh đạo của tỉnh Bến Tre và lãnh đạo các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tham gia trưng bày, giới thiệu tại sự kiện với hơn 50 sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của các viện, trường, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: Mật ong Du mục, Cà phê Sinh Nguyễn, Đá Muối Hymalaya Thảo Dược Ngâm Chân, chai nước giác lên men, Trà Mãng cầu Cường Tím,...

Sản phẩm trưng bày của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tại sự kiện

Techfest Mekong 2020 nhằm tạo điều kiện cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm và thu hút các nguồn lực đầu tư; tôn vinh các tổ chức, cá nhân thành công trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kích thích hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng. Đây còn là cơ hội doanh nghiệp khởi nghiệp được giao lưu, học hỏi và kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngày hội có 120 gian hàng trưng bày, giới thiệu thành tựu công nghệ/ thiết bị/ sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân trong vùng ĐBSCL. Ngày hội diễn ra đến ngày 22/11/2020, với nhiều hoạt động hội thảo, diễn đàn.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng tham quan các sản phẩm trưng bày của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ

vtvanh